หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ เชื่อ ‘ลอฟตัส-ชีค’ มีแววสตาร์ หากงัดฟอร์มได้ต่อเนื่อง

‘ทูเคิ่ล’ เชื่อ ‘ลอฟตัส-ชีค’ มีแววสตาร์ หากงัดฟอร์มได้ต่อเนื่อง

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ยืนยันว่า รูเบน ลอฟตัส-ชีค มีความสามารถมากพอที่จะเป็นผู้เล่นที่เชลซี และหนุนหลังให้มิดฟิลด์รายนี้ กลายเป็นดาวเด่น ถ้าเจ้าตัวสามารถงัดความสามารถทั้งหมดออกมาได้

ลอฟตัส-ชีค ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่เชลซีเอาชนะมัลโม่ 1-0 เมื่อวันอังคาร และนับเป็นการลงตัวจริงครั้งแรกในศึกแชมป์เปียนลีก นับตั้งแต่ปี 2015

ดาวเตะวัย 25 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกแค่ 17 นัดให้กับทีมสิงโตน้ำเงินคราม นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวได้ประเดิมทีมชุดใหญ่เมื่อ 7 ปีก่อน หลังถูกส่งให้คริสตัล พาเลซ และฟูแล่ม ยืมตัว ก่อนที่จะกลับมาหาทางยึดตัวจริงที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

“ผมมีความกังวลกันเล็กน้อยในช่วง 15 นาทีแรก ถ้าเขาสามารถหาจังหวะได้ แต่ผมได้ยินก่อนเกมมาว่า มันเป็นการลงสนามตัวจริงแชมป์เปียนลีกครั้งแรกของเขา นับตั้งแต่ปี 2015 ดังนั้นผมคิดว่าพวกเราสามารถให้เครดิตเด็กหลายคนในบาครั้ง ที่จะได้พบกับความกังวลบ้างเล็กน้อย, หาแนวทางการเล่นของพวกเขา”ทูเคิ่ลกล่าวหลังจบเกม

“เขาสู้เพื่อเส้นทางของเขาเอง ไม่แน่ว่ามันเป็นสัญลักษณ์ที่เขาไม่ได้ทำหายไป หรืออยู่แต่มองไม่เห็น เขาต้องการที่จะครองเกมคู่แข่ง ไม่แค่บางส่วนของเกม เพราะผมคิดว่าเขามีความสามารถที่จะทำได้อย่างเป็นกลุ่มก้อน”

“เขาต้องการที่จะใช้ความสามารถของเขาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย นี่คือกุญแจสำคัญสำหรับเขา และถ้าเขาทำมันได้ เขาสามารถกลายเป็นส่วนสำคัญของทีม และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมีความสุขมากๆ”