หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ ชี้ ‘รอม’ เล่นเยอะเกินจนล้าทั้งกายทั้งใจทำฟอร์มฝืด

‘ทูเคิ่ล’ ชี้ ‘รอม’ เล่นเยอะเกินจนล้าทั้งกายทั้งใจทำฟอร์มฝืด

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชทีมเชลซี เชื่อว่าฟอร์มการถล่มประตูของโรเมลู ลูกากูตกลง เนื่องจากว่าสภาพร่างกาย และจิตใจอ่อนล้าจากการลงสนามมากเกินไป

ลูกากู ทำประตูไม่ได้มาแล้ว 471 นาทีให้กับทีมสิงโตน้ำเงินคราม โดยประตูสุดท้ายที่ยิงได้คือเกมยูฟ่า แชมป์เปียนลีก ที่พบกับเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อวันที่ 14 กันยายน

ขณะเดียวกันดาวเตะวัย 28 ปีก็มีชื่อเป็นผู้ทำประตูในเกมกับทีมชาติฝรั่งเศส ในศึกยูฟ่า เนชั่น ลีก และดาวยิงรายนี้ก็พลาดลงสนามในเกมหลังจากนั้น เนื่องจากเกิดความล้าอย่างหนัก

ซึ่งทูเคิ่ลก็กล่าวถึงดาวเตะเจ้าของสถิติค่าตัวสโมสร ว่าลงเล่นมากเกินไปในช่วงหลายเดือนมานี้ “ผมรู้สึกว่าโรเมลูเล่นเยอะเกินไป เขามีรายการแข่งขันมากมาย ตลอดทั้งซัมเมอร์ และในศึกเนชั่น ลีก เขาคือนักกีฬาที่มหัศจรรย์ และตัวเขาต้องการที่จะถลำลึกลงไป เขาไม่เคยทำอะไรง่ายๆ เขาต้องการที่จะออกไปและคว้าชัยชนะ”

“ผมรู้ว่าเขาต้องการทำใศึกยูโรเปียน แชมเปียนชิพกับเบลเยี่ยมแค่ไหน และก็ศึกเนชั่น ลีกอีก นี่คือแมตช์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขา โดยส่วนตัวแล้วมันหมายความว่ามันเป็นการเล่นให้ประเทศของเขามากมาย”

“ถ้ามันออกมาไม่ดี เขาจะแบกมันเอาไว้บนไหล่ของเขา เขาคอยคิดเกี่ยวกับมัน สะท้อนมันออกมา และผมรู้สึกว่าเขามีความเหนื่อยล้าางจิตใจ มันไม่สูงเท่าที่พวกเราเป็นกังวล แต่เขาก็ลงเล่นมากเกินไป”