มีรายงานว่า โรมัน อับราโมวิช เตรียมเดินหน้าเชลซีในการพยายามเซ็นสัญญา เออร์ลิ่ง บราวท์ ฮาลันด์ ศูนย์หน้าทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไปร่วมทีม
แม้ว่าเจ้าตัวจะสามารถย้ายทีมด้วยค่าตัวที่ต่ำกว่าในช่วงซัมเมอร์หน้าได้ แต่ก็ยังมีข่าวลือสม่ำเสมอว่า เชลซี ต้องการที่จะเซ็นสัญญาดาวเตะทีมชาตินอร์เวย์ให้ไวที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
โดย ดอร์ทมุนด์ ตกเป็นข่าวลือว่าจะไม่เปิดทำธุรกิจด้วย หากพวกเขาได้รับข้อเสนอที่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์สำหรับดาวยิงที่จัดการซัดไป 57 ประตูจากการลงสนาม 59 นัดในทุกรายการ
อย่างไรก็ตาม Bild มีรายงานว่า อับราโมวิช ได้ไฟเขียวในการยื่นข้อเสนอที่ตัวเขามองแล้วว่า มีโอกาสที่ดอร์ทมุนด์จะขาย
สื่อได้รายงานเสริมว่า ฮาคิม ซิเยค, คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย และแทมมี่ อับราฮัม จะถูกขายได้ ถ้าเชลซีประสบความสำเร็จในการดึงตัวฮาลันด์