หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ ชู ‘ก็องเต้’ เล่นให้ทีมไหนก็ได้ในโลก

‘ทูเคิ่ล’ ชู ‘ก็องเต้’ เล่นให้ทีมไหนก็ได้ในโลก

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ได้พูดเกี่ยวกับความสำคัญของเอ็นโกโล่ ก็องเต้ ก่อนที่จะเริ่มเกมนัดที่สองของศึกแชมป์เปียนลีก รอบรองชนะเลิศที่พบกับเรอัล มาดริด คืนวันพุธ

จากปัญหาอาการบาดเจ็บของมาเตโอ้ โควาซิช ทำให้ก็องเต้ ได้ลงสนามในแผงมิดฟิลด์ทีมเชลซี เคียงข้างกับจอร์จินโญ่

ดาวเตะวัย 30 ปี ช่วยให้สโมสรของเขาไล่ล่าตำแหน่งท็อปโฟร์ ในศึกพรีเมียร์ลีก พร้อมทั้งเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ และก็เข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายศึกยุโปร ซึ่งทูเคิ่ล ก็ได้พูดถึงดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส ว่าตัวเขาพร้อมที่จะกอดเจ้าตัวสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยมบนสนาม

“เขาต้องยอมรับถึงการจะกอดเขา ผมทำสิ่งนี้บ่อยครั้งมาก” ทูเคิ่ลเริ่มต้นกล่าวถึงศึกแชมป์เปียนลีก “เขาเป็นคนที่เจ๋ง เกือบจะเป็นคนขี้อาย เขาเป็นคนเงียบๆ เขาชอบที่จะสร้างผลงานคุณภาพ และเขาไม่ใช่คนออกมาเอะอะโวยวาย”

“ผมเห็นเขายิ้มมากมาย ผมเห็นเขามีปฏิสัมพันธ์กับทุกคน แต่ในส่วนของตัวเขา เป็นคนขี้อาย และสุภาพมากๆ แต่ผมก็แฮปปี้กับผู้เล่นแบบเขา มันพึ่งพอใจที่ได้เห็น”

“อะไรที่เขากำลังทำอยู่กับสภาพจิตใจของเขา เขาเป็นคนที่คอยช่วยคนอื่นอยู่เสมอ มักที่จะช่วยทุกคนบนสนามได้เป็นอย่างดี เต็มไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน และเป็นคนเงียบๆ เขาคือคนที่คุณต้องการให้คว้าแชมป์มากมาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ผมถึงแฮปปี้ที่เขาอยู่ที่นี่”

“ผมเคยฝันเกี่ยวกับการมีผู้เล่นคนนี้ สู้เพื่อผู้เล่นคนนี้ที่สโมสรไหนก็ตามที่ผมคุมทีมอยู่ และตอนนี้เขาคือผู้เล่นของผม เขาได้แชมป์มามากมาย ซึ่งสำหรับแชมป์เปียนลีกแล้ว ผมมั่นใจว่าตัวเขาจะทำทุกอย่างเพื่อคว้าแชมป์รายการนี้”

“สำหรับผมแล้ว เขาเป็นตัวอย่างที่ไม่น่าเชื่อ ที่จะเล่นให้ทีมไหนก็ได้ในโลก เขาคือกุญแจสำคัญ เขาจะเป็นกุญแจสำคัญในวันพรุ่งนี้”