หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ บ่นอุบแพลนใหม่ ‘ยูฟ่า-ฟีฟ่า’ เกมแข่งเพิ่มขึ้นตรึม

‘ทูเคิ่ล’ บ่นอุบแพลนใหม่ ‘ยูฟ่า-ฟีฟ่า’ เกมแข่งเพิ่มขึ้นตรึม

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ไม่เห้นด้วยสำหรับการเปลี่ยนแปลงศึกยูฟ่า แชมป์เปียนลีก ที่จะทำให้สโมสรต้องลงเตะมากกว่าเดิมในรอบแบ่งกลุ่ม

ทีมสิงโตน้ำเงินครามใกล้ที่จะลงเล่นไป 58-59 เกมในปีนี้ และโดยรวมอาจจะเพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต หลังจากที่มี 4 แมตช์เพิ่มขึ้นมาในรอบแบ่งกลุ่มของศึกยูฟ่า แชมป์เปียนลีก ปี 2024

โดยเมื่อรวมกับ เนชั่น ลีก ของยูฟ่า และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ทัวร์นามเมนต์ใหม่ของฟีฟ่า ทูเคิ่ล ก็เชื่อว่าผู้เล่นที่อยู่ในทีมระดับท็อป อาจจะต้องใช้ร่างกายเกินขีดจำกัดของพวกเขา

“ผมไม่แน่ใจว่าผมจะชอบมัน เพราะว่าผมสามารถเห็นได้เพียงเกมที่เพิ่มมากขึ้นในตารางแข่งขันที่พวกเรามี มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับผมที่จะตื่นเต้นไปกับมัน”ทูเคิ่ล กล่าวก่อนทำศึกแชมป์เปียนลีกรอบรองชนะเลิศ กับเรอัล มาดริด

“กับการพูดคุยเกี่ยวกับซูเปอร์ลีก พวกเราลืมสิ่งนั้นไปแล้ว พวกเราตอนนี้มีรูปแบบใหม่ในแชมป์เปียนลีก พวกเขาได้ถามโค้ชเกี่ยวกับมันหรือไม่? ผมคิดว่าไม่ พวกเขาได้ถามผู้เล่นคนไหนเกี่ยวกับมันหรือไม่? ผมคิดว่าไม่”

“พวกเรามีศึกเนชั่น ลีก, รายการแชมป์เปียนชิพใหม่สำหรับสโมสร ดังนั้นมันจะมีเกมที่ยากลำบาก และการเตรียมตัวที่มากกว่าเดิม ศึกยูโรเปี้ยน แชมป์เปียนชิพ ในช่วงซัมเมอร์ มันแค่เพิ่มเกมการแข่งขึ้นมายิ่งขึ้นๆ ใครควรจะได้เล่นเกมเหล่านี้?”

“ในเวลาเดียวกัน พวกเรามีตัวเปลี่ยนเพียงแค่ 3 คน ในศึกพรีเมียร์ลีก ไม่เลย ผมไม่แฮปปี้เกี่ยวกับรูปแบบนี้เลย”