หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ ชาบู ‘เมาท์’ กุญแจสำคัญของทีม, ชี้ยกระดับฝีเท้าขึ้นไปอีกขั้น

‘ทูเคิ่ล’ ชาบู ‘เมาท์’ กุญแจสำคัญของทีม, ชี้ยกระดับฝีเท้าขึ้นไปอีกขั้น

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ได้ออกมายกย่องกุญแจสำคัญอย่าง เมสัน เมาท์ ว่ากำลังก้าวไปสู่อีกระดับในการค้าแข้งของเจ้าตัว หลังยิงประตูช่วยให้เชลซี เอาชนะ 2-0 ในเกมแชมป์เปียนลีกรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่เจอกับปอร์โต้

2 ดาวเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง เมาท์ และเบน ชิลเวลล์ ช่วยให้ทีมสิงโตน้ำเงินครามกุมความได้เปรียบเอาไว้ หลังจากพวกเขาช่วยกันยิงให้ทีมได้ 2 อเวย์โกลที่สำคัญ

ทางด้าน ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินคราม ก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าทีมของเขาได้ก้าวขาเข้ารอบรองชนะเลิศไปแล้วข้างหนึ่ง

โดยนายใหญ่แห่งแสตมฟอร์ด บริดจ์ ก็ได้เลือกที่จะโฟกัสไปที่ประตูของเมาท์ และยืนยันว่า ดาวเตะวัย 22 ปี ยกระดับเส้นทางการค้าแข้งขึ้นอีกครั้ง

“ประตูแรกมันสำคัญมากๆ สำหรับพวกเรา พวกเราเต็มไปด้วยความตึงเครียด ไม่แม่นยำพอ และพวกเราก็มีจังหวะที่ติดขัดไปเล็กน้อย”ทูเคิ่ลกล่าว

“การจบสกอร์มันหมดจดมาก มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมจากเมสัน เขามีคุณภาพที่จะทำในสิ่งนี้ และรอบ 8 ทีมสุดท้าย มันเป็นก้าวใหญ่สำหรับเขา และมันเป็นการช่วยทีมครั้งใหญ่”

“เมสัน มีสภาพจิตใจที่ยอดเยี่ยม และมีทัศนคติที่ถูกต้องทั้งในการซ้อม และตอนแข่ง และเขาก็มีทัศนคติที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ เขาเปิดกว้างมากพอ และมีความกระหายที่จะเรียนรู้”

“มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับผม ที่จะเปรียบเทียบเขากับผู้เล่นที่แตกต่างออกไปในตำแหน่งที่แตกต่างออกไป และผู้เล่นคนอื่นในตำแหน่งเดียวกัน จากสโมสรอื่น แต่เมสัน คือผู้เล่นคนสำคัญมากสำหรับเรา เขาเป็นกุญแจสำคัญในทีมสำหรับพวกเรา”