หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ รับยังไม่อยากคุยกับลูกทีมตอนนี้ หลังพ่ายคาบ้านเกมแรกที่คุม ‘สิงห์’

‘ทูเคิ่ล’ รับยังไม่อยากคุยกับลูกทีมตอนนี้ หลังพ่ายคาบ้านเกมแรกที่คุม ‘สิงห์’

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับว่าตัวเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ในการเลือกคำพูด หลังจากที่อดีตกุนซือปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต้องเห็นทีมของเขาแพ้เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ไปด้วยสกอร์ 5-2

กุนซือชาวเยอรมัน แพ้เป็นครั้งแรกในการคุมทัพของเขาที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจากที่ในเกมมีถึง 7 ประตู และทีมสิงโตน้ำเงินครามต้องเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน ตั้งแต่ช่วงครึ่งแรก ในการเจอกับแบ็กกี้ส์ ที่กำลังหนีตกชั้น

ธิอาโก้ ซิลวา ได้ถูกไล่ออกจากสนาม หลังจากหายบาดเจ็บกลับมาลงสนามอีกครั้ง ขณะที่ประตูในช่วงครึ่งหลังของเมสัน เมาท์ ก็ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยให้เจ้าบ้าน รอดจากทีมของแซม อัลลาไดซ์ ได้ และทูเคิ่ล ก็รู้ว่าทีมของเขาจะต้องการเวลาที่ประมวลผลลัพธ์

“มันจะเป็นเรื่องยากในช่วยบ่ายสำหรับทุกคน ตามที่ผมคิดเอาไว้ เป็นช่วงหัวค่ำที่ย่ำแย่”กุนซือวัย 47 ปี กล่าวหลังจบเกม “พวกเราเป็นทีมแรกที่ได้ลงสนามในสัปดาห์นี้ และพวกเราก็มีแผนการที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นพวกเราตอนนี้ต้องยอมรับมัน”

“มันเป็นความพ่ายแพ้ด้วยกันครั้งแรกของพวกเรา มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะหาทางจัดการมันด้วยกัน และทุกๆคนก็รู้ว่า ผมรู้สึกอะไร”

“มีหลายๆคำที่ออกมาอย่างว่องไวทำให้ความสุขุมลดลง และจะรอการพูดคุยจนถึงพรุ่งนี้ เพราะตอนนี้มันเต็มไปด้วยอารมณ์ เต็มไปด้วยความผิดหวัง มันไม่ได้เป็นผลดีเลย”