หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ ให้กำลังใจ ‘แวร์เนอร์’ เชื่อเดี๋ยวยิงได้แน่, ชี้ให้ทำตัวเหมือนตอนจีบหญิง

‘ทูเคิ่ล’ ให้กำลังใจ ‘แวร์เนอร์’ เชื่อเดี๋ยวยิงได้แน่, ชี้ให้ทำตัวเหมือนตอนจีบหญิง

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีมเชลซี ได้ออกมาบอกให้ ติโม่ แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าชาวเยอรมนี เลิกคิดมากเกี่ยวกับการทำประตู

แวร์เนอร์ ทำพลาดในเกมที่เยอรมนี พลาดท่าแพ้ให้กับมาซิโดเนียเหนือ ไปแบบสุดช็อคด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อวันพุธ และนับเป็นความพ่ายแพ้ในเกมรอบคัดเลือกศึกฟุตบอลโลก นับตั้งแต่ปี 2001

โดยดาวเตะวัย 25 ปี ทำได้แค่ 2 ประตูในการลงสนาม 31 นัดให้กับสโมสร และกับทีมชาติ ก็ยิงไป 2 ประตูในเกมที่เยอรมนีเอาชนะยูเครน 3-1 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนปีที่ผ่านมา

ซึ่งทางทูเคิ่ล กุนซือทีมเชลซีก็ได้เปิดเผยว่า ตัวเขาได้ให้แวร์เนอร์ พักจากการฝึกซ้อมพิเศษ และยืนยันว่า แวร์เนอร์ จะได้ลงสนามเป็นตัวจริงในศึกพรีเมียร์ลีกวันเสาร์นี้ ที่จะพบกับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

“ชายคนนี้ทำประตูได้ตั้งแต่เขาอายุ 5 ขวบ และเขาก็ไม่เคยหยุดทำมันเลย ดังนั้นเขาสามารถเชื่อใจสมอง และร่างกายของเขา ว่าจะจำการกระทำได้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับเขาในการทำประตู”ทูเคิ่ลกล่าว

“ดังนั้นมันจะกลับมาแน่ มันเป็นแค่เรื่องของเวลา”

“แต่มันเป็นเรื่องที่พูดง่ายกว่าทำได้ เพราะว่าสำหรับผม นี่คือช่วงเวลาที่ต้องไม่คิดเกี่ยวกับมัน และไม่ต้องอ่านข่าวเกี่ยวกับมัน และแม้กระทั่งไม่ต้องฝึกซ้อมพิเศษ”

“เมื่อวาน ผมได้ให้เขาซ้อมในระดับที่เคย เพราะว่าเขาต้องการที่จะเพิ่มการจบสกอร์กับพวกเรา”

“ผมบอกกับเขาว่า ‘นายไม่ต้องการสิ่งนั้น ร่างกายนาย, สมองนาย รู้ดีถึงวิธีการทำประตู นายทำมันได้ตั้งแต่นาย 5 ขวบแล้ว ดังนั้นไม่ต้องกังวล มันจะมาเอง'”

“ถ้าผู้หญืงไม่ต้องการออกไปดินเนอร์กับคุณ คุณก็ไม่สามารถบังคับหล่อนได้ คุณก็แค่ถอยออกมาเล็กน้อย และไม่แน่ว่า หล่อนจะโทรหาคุณเอง ดังนั้นประตูที่ทำได้จะมาแน่”