หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ฮาแวร์ตซ์’ รับฤดูกาลแรกกับ ‘สิงห์’ ยากลำบาก แต่เชื่อปรับตัวได้แล้ว

‘ฮาแวร์ตซ์’ รับฤดูกาลแรกกับ ‘สิงห์’ ยากลำบาก แต่เชื่อปรับตัวได้แล้ว

แบ่งปัน

ไค ฮาแวร์ตซ์ ยอมรับว่า ฤดูกาลแรกของเขาที่เชลซี เป็นไปได้อย่างยากลำบาก แต่มิดฟิลด์ตัวรุกรายนี้ ก็คคาดหวังว่า เขาจะปรับตัวกับที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ ได้ในเร็ววัน

ดาวเตะชาวเยอรมนี ย้ายจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาค้าแข้งที่เชลซี ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ด้วยค่าตัว 75.8 ล้านปอนด์ นับเป็นนักเตะที่แพงที่สุดตลอดกาลอันดับ 2 ของสโมสร

ฮาแวร์ตซ์ นั้นไม่สามารถนำฟอร์มของเขาสมัยที่อยู่บุนเดสลีก้า มาในใช้ในพรีเมียร์ลีกได้ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยังทำได้ 2 แอสซิสต์ กับ 1 ประตู ในการลงสนาม 21 นัด

โดยดาวเตะวัย 21 ปี ประสบปัญหาติดเชื้อโคโรน่าไวรัสในช่วงต้นฤดูกาล ขณะที่แฟรงค์ แลมพาร์ด เฮดโค้ชตอนต้นฤดูกาล ก็ถูกเปลี่ยนเป็นโธมัส ทูเคิ่ล มานั่งเก้าอี้แทน แต่เจ้าตัวก็ยังคงมองโลกในแง่ดีถึงอนาคตข้างหน้า

“มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก ผมรู้ว่ามีหลายสิ่งที่มันไม่ได้ราบลื่น”เจ้าตัวกล่าว หลังทีมชาติเยอรมนีเอาชนะโรมาเนีย 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“แต่มันเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณเดินทางไปค้าแข้งที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก มันต้องใช้เวลาครึ่งปี หรือมากกว่านั้นในการปรับตัว”

“หลายๆสิ่งเป็นไปได้ดีในตอนนี้ ดังนั้นผมไม่ต้องการคิดมากเกี่ยวกับผลงานที่ไม่ค่อยดีนักในช่วงที่ผ่านมา ผมยังคงมองโลกในแง่ดี และคาดหวังว่าสัปดาห์หน้า ทุกๆสิ่งจะดีขึ้น”