หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ รับรอแนวรุกสิงห์พากันระเบิดฟอร์มถล่มตาข่ายอยู่, ไร้ความคิดซื้อกองหน้าใหม่ช่วงซัมเมอร์

‘ทูเคิ่ล’ รับรอแนวรุกสิงห์พากันระเบิดฟอร์มถล่มตาข่ายอยู่, ไร้ความคิดซื้อกองหน้าใหม่ช่วงซัมเมอร์

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับว่า ตัวเขายังคงรอคอยการระเบิดฟอร์มจากศูนย์หน้าทีมเชลซี แต่ยืนยันว่า ตัวเขาไม่ได้กำลังคิดเกี่ยวกับแผนการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์

หลังจากที่กุนซือชาวเยอรมัน ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ นับตั้งแต่ที่มารับตำแหน่งต่อจากแฟรงค์ แลมพาร์ด ในช่วงเดือนมกราคม พวกเขาก็เก็บชัยชนะได้ 8 นัด และเสมอ 4 นัด ในการลงเล่น 12 นัดในทุกรายการ

โดยทีมสิงโตน้ำเงินคราม เสียเพียงแค่ 2 ประตูภายใต้การคุมทีมของเจ้าตัว และหนึ่งในนั้นเป็นลูกทำเข้าประตูตัวเอง ดังนั้นเจ้าตัวได้เข้ามาจัดการเกมรับของทีม แต่การยิงประตูก็ยังคงเป็นเรื่อที่ยากลำบากเหมือนเคย

ซึ่งภายใต้การคุมทีมของอดีตกุนซือเปแอสเช เมสัน เมาท์ และจอร์จินโญ่ เป็นคนทำประตูได้เยอะที่สุดด้วยการยิงไป 3 ประคู ตามมาด้วยโอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ยิงไป 2 ประตู

ส่วนติโม่ แวร์เนอร์ และแทมมี่ อับราฮัม ยิงกันได้เพียงแค่คนละลูก ขณะที่คริสเตียน พูลิซิช, ไค ฮาแวร์ตซ์, ฮาคิม ซิเยค และคัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ยังไม่สามารถทำประตูกันได้เลย

อย่างไรก็ตาม ทูเคิ่ลก็ยังคงใจเย็น และรู้สึกว่าประตูจะตามมาเอง และมั่นใจในพรสวรรค์ และความสารถในตัวนักเตะเกมรุกของทีม

“มันไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดถึงช่วงซัมเมอร์ และแนวทางแก้ปัญหาอื่นๆ ที่มากกว่าที่พวกเรามี”ทูเคิ่ลกล่าวกับ Goal ถึงความเป็นไปได้ที่จะซื้อศูนย์หน้ารายใหม่ “พวกเรามีหลายๆคนที่พวกเราแฮปปี้ และกำลังมองหาทางแก้ปัญหามากยิ่งกว่านี้ พวกเราจะพยายามช่วยพวกเขาเต็มที่”

“โดยทั่วไป ผมแฮปปี้ เพราะว่าพวกเราไม่ได้มองแค่จำนวนประตูที่พวกเขายิง และแอสซิสต์มากแค่ไหน แน่นอน นี่คือสิถิตซึ่งศูนย์หน้าทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ และทุกๆคนก็ต้องเตรียมใจที่จะรับมือกับสถิตินี้ มันเหมือนกับว่านี่คือฟุตบอลระดับสูง”

“พวกเรายังคงรอคอยการปลดล็อคจากพวกเขา ที่จะกลับมายิงประตูได้อย่างคงเส้นคงวา มันยังไม่ใช่กรณีนี้ พวกเราจะไม่ทำการหยุดผลักดัง และมองหาทางแก้ปัญหา มากกว่าที่จะตัดโอกาสพวกเขาไป นั่นคือแนวทางของทีม”