หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘โอดอย’ หวังยิงหรือแอสซิสต์ให้ ‘สิงห์’ ได้ทุกนัดติดต่อกัน

‘โอดอย’ หวังยิงหรือแอสซิสต์ให้ ‘สิงห์’ ได้ทุกนัดติดต่อกัน

แบ่งปัน

คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย เชื่อว่า ถึงแม้ตัวเขาจะได้ลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็ก ภายใต้การคุมทีมของโธมัส ทูเคิ่ล ตัวเขาก็มองหาทางทำประตู หรือแอสซิสต์ ให้ได้ทุกเกมในการลงเล่นให้เชลซี

ดาวเตะวัย 20 ปี ยิงไป 13 ประตู ในการลงเล่นให้ทีมสิงโตน้ำเงินครามไป 86 นัด และแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมไป 15 ครั้ง

โดยตัวเขาเชื่อว่า ตัวเขาสามารถทำผลงานได้มากยิ่งกว่านี้ เพื่อที่จะกลายเป็นนักเตะที่ทุกทีมต่างต้องกลัว และกำลังมองหาทางที่จะทำได้เหมือนตอนอยู่ทีมเยาวชน ที่ตัวเขายิงไป 31 ประตู ในการลงสนาม 55 นัด

“ในตอนที่อยู่กับอคาเดมี่ เมื่อคุณกำลังเห็นจำนวนแบบนั้น คุณจะรู้สึกว้าว และคุณต้องการที่จะพยายาม และทำให้ได้แบบนั้นในทีมชุดใหญ่ แต่มันก็ชัดเจนว่า มันเป็นลีกที่ยากลำบากกว่า และมันก็เป็นเรื่องยากที่จะยิงประตูได้มากมาย”

“คุณต้องการที่จะเป็นผู้เล่นที่ทุกๆทีมต่างเกรงกลัว และคุณก็มีเป้าหมายที่จะทำประตู หรือแอสซิสต์ให้กับทีมในทุกๆเกมที่คุณลงเล่น ช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะว่านั่นเป็นส่วนร่วมกับเกม คุณสามารถทำประตู หรือแอสซิสต์ช่วยให้ทีมเอาชนะได้ ผมกำลังมองมันแบบนั้น”

“ถ้าผมสามารถยิงประตูได้หนึ่งเกม จากนั้นไม่แน่ว่าเกมถัดไปผมทำแอสซิสต์ได้ และจากนั้นก็ทำประตูได้อีกครั้ง มันจะเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ผมต้องการเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่คุณจะรู้ได้ทันทีว่า เป็นคนที่มีชื่ออยู่บนสกอร์บอร์ดอย่างสม่ำเสมอ”