หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ทูเคิ่ล’ แจงเหตุดร็อป ‘เมนดี้’ ส่ง ‘เคป้า’ เฝ้าเสาเกมอัดสาลิกา

‘ทูเคิ่ล’ แจงเหตุดร็อป ‘เมนดี้’ ส่ง ‘เคป้า’ เฝ้าเสาเกมอัดสาลิกา

แบ่งปัน

โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวถึงการที่ตัวเขาเลือก เคป้า อาร์ริซาบาลาก้า ลงเป็นผู้รักษาประตูตัวจริง เกมพบกับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ก็เพราะต้องการให้นายด่านของทีมได้เจอจังหวะเกมจริงๆบ้าง แต่ก็ยืนยันว่า เอดูอาร์ด เมนดี้ คือโกลมือหนึ่งของทีม

มีรายงานว่า นายด่านชาวสเปนคือหนึ่งในเหตุผล ที่ทำให้แฟรงค์ แลมพาร์ด ถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังจากที่อดีตกุนซือสิงโตน้ำเงินคราม ตัดสินใจไม่ใช้งานเคป้า และเลือกเซ็นสัญญา เมนดี้ มาร่วมทีม

เมนดี้ เสียเพียงประตูเดียวในช่วง 4 เกมที่ทูเคิ่ลคุมทัพ และก็เป็นการทำเข้าประตูตัวเองจากอันโตนิโอ รูดิเกอร์ แต่ตัวเขาก็หลุดออกจากทีมเกมพบกับนิวคาสเซิ่ล พร้อมกับเป็นเคป้าที่ลงมาเฝ้าเสาแทน หลังเก็บคลีนชีทได้ ในเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะบาร์นสลีย์ เมื่อวันพฤหัสบดี

“พวกเราต้องการความแข็งแกร่งของเคป้าในทีมของพวกเรา” ทูเคิ่ลกล่าวกับ Sky Sports “เขามีเกมที่ดีในบอลถ้วย ดังนั้นพวกเราจึดตัดสินใจให้เขาลงสนามเพิ่มอีกแมตช์ เพื่อหาจังหวะเกม, ความมั่นใจ และความเชื่อใจในตัวเขา เพราะว่าเขาทำได้ดีมาก”

“ในเวลาเดียวกัน พวกเราสามารถให้โอกาสเอดูฟื้นฟูสภาพจิตใจ เพราะว่ามันเป็นตำแหน่งที่ต้องการสภาพจิตใจ และสมาธิที่สูงมาก ดังนั้นหนึ่งการตัดสินใจนี้ พวกเราก็ได้ข้อดีทั้งสองอย่าง”

“เอดู คือผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่ง เรื่องนี้คือชัดเจน” ทูเคิ่ลกล่าวกับ Sky Sports “มันเป็นอะไรที่ชัดเจนก่อนเกม และมันก็จะเป็นแบบนั้น”

“ผมดีใจที่เคป้าเก็บคลีนชีทได้เป็นนัดที่สองต่อเนื่อง มันเป็นช่วงเวลาที่ได้ปล่อยให้เขารู้สึกถึงจังหวะเกม และสร้างความมั่นใจของเขากลับมา”