หน้าแรก ข่าวเชลซี ตำนานสิงห์เชื่อหาก ‘แลมพ์’ ยังอยู่คว้า ‘กรีลิช’ เสริมทัพแน่นอน

ตำนานสิงห์เชื่อหาก ‘แลมพ์’ ยังอยู่คว้า ‘กรีลิช’ เสริมทัพแน่นอน

แบ่งปัน

อลัน ฮัดสัน ตำนานนักเตะทีมเชลซี อ้างว่า หากแฟรงค์ แลมพาร์ด ยังคงเป็นผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินคราม เจ้าตัวจะคว้าตัวแจ็ค กรีลิช มาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์หน้า

มีการทุ่มเงินจำนวนมหาศาลมากกว่า 200 ล้านปอนด์ ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงก่อนเริ่มต้นฤดูกาลนี้ พร้อมกับมีนักเตะหน้าใหม่หลายราย มาค้าแข้งที่ลอนดอนเหนือ

เกมรุกนั้นเต็มไปด้วยนักเตะที่สดใหม่ อย่างติโม่ แวร์เนอร์ และไค ฮาแวร์ตซ์ สองนักเตะทีมชาติเยอรมนีเข้ามาเสริมทัพจาก แอร์เบ ไลป์ซิก และไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น

ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ถูกคาดหวังเอาไว้อย่างสูง แต่พวกเขาก็ประสบปัญหาในการงัดฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา ในเวทีพรีเมียร์ลีก และยังมีส่วนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมด้วย

โดยแลมพาร์ดได้ออกปลดออกจากตำแหน่ง และมีโธมัส ทูเคิ่ล มานั่งเก้าอี้กุนซือแทน แต่ฮัดสัน ก็เชื่อว่า หากตำนานมิดฟิลด์ของสโมสรยังคงอยู่ในตำแหน่ง เจ้าตัวจะมองหาทางซื้อกรีลิชเสริมทัพ

“ผมรู้จักแฟรงค์ เคยรู้จักเขาเป็นอย่างดีจนถึงมาเป็นผู้จัดการทีม และผมยังเคยเป็นคนให้คำแนะนำเขา ว่าผมอยากบอกให้เขาซื้อแจ็ค กรีลิช”ฮัดสันกล่าวกับ CaughtOffside

“และผมได้พูดถึงเรื่องนี้ เพราะว่าแจ็คแค่ต้องเข้าไปเรียนรู้ในศึกฟุตบอลระดับสูง เขายังคงแค่อายุ 25 ปี นั่นเป็นความยาวนานที่จะใช้งานเขาได้ ไม่ใช่แค่ 18 เดือน”

“หากแฟรงค์ ยังคงเป็นผู้จัดการทีมเชลซี ตัวเขาคงเซ็นสัญญาแจ็คมาร่วมทีม นั่นเป็นสิ่งที่แตกต่าง แจ็คทำหลายๆสิ่งให้เกิดขึ้นได้, เขารู้จักเกมเป็นอย่างดี, ไม่เหมือนเด็กพวกนี้ ที่เป็นนักเตะที่เอาแต่รอคอย”