แฟรงค์ แลมพาร์ด เชื่อว่า ตัวเขามีสปิริตนักสู้ที่จะช่วย พัฒนาผลงานของทีมเชลซี หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ในศึกพรีเมียร์ลีก
กุนซือทีมเชลซีที่ตอนนี้เต็มไปด้วยความกดดัน เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถกับมาคืนฟอร์มได้ ด้วยการพิสูจน์ของผู้เล่นหนุ่มของทีมสิงโตน้ำเงินคราม
เชลซี จะเปิดบ้านต้อนรับลูตัน ทาวน์ ในศึกเอฟเอ คัพรอบสี่ ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ วันอาทิตย์ พร้อมกันนั้น แลมพาร์ดก็ดูเหมือนจะส่งผู้เล่นชุดที่แข็งแกร่งที่สุดลงสนาม
“ผมเป็นนักสู้มาก่อน และตอนนี้ก็ยังคงเป็นอยู่ ตอนที่ผมเลิกเล่นในฐานะผู้เล่น ผมจะไปทำอะไรต่อดี”แลมพาร์ดกล่าว
“ผมสามารถที่จะอยู่ง่ายๆในวงการสื่อ หรือหันหลังให้วงการฟุตบอลเลยก็ได้”
“แต่ผมกลับเข้ามาพร้อมความต้องการที่จะประสบความสำเร็จ และผมไม่ได้มีญาณวิเศษ ผมรู้ว่ามีช่วงเวลาที่ยากลำบากหลายครั้ง มีหลายสิ่งที่คุณจะไม่สามารถควบคุมได้เหมือนตอนที่คุณเป็นผู้เล่น”
“ผมรักงาน และผมรักความเป็นจริงที่ว่า เมื่อมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณสามารถสู้ฝ่าฟันมันออกไปได้”
“และผมก็ไม่ได้พูดเกี่ยวกับแค่ตัวผม ผมพูดเกี่ยวกับผู้เล่นตอนนี้ด้วย เพราะว่าในตอนนี้ พวกเรารู้ว่า ฟอร์มพวกเราไม่ได้ดี”
“การผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดในฟุตบอล มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดที่คุณจะมีได้ และมันอาจทำได้กับกลุ่มผู้เล่นพรสวรรค์ชุดนี้”