หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ ไม่คิดเปรียบ ‘แวร์เนอร์-ตอร์เรส’ เชื่อดาวยิงทุกคนเคยเจอโมเมนท์นี้

‘แลมพ์’ ไม่คิดเปรียบ ‘แวร์เนอร์-ตอร์เรส’ เชื่อดาวยิงทุกคนเคยเจอโมเมนท์นี้

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ลังเลที่จะเปรียบเทียบติโม่ แวร์เนอร์ ที่ตอนนี้ฟอร์มกำลังย่ำแย่ที่เชลซี กับเฟอร์นานโด ตอร์เรส ดาวยิงรุ่นพี่ที่เคยประสบปัญหาเดียวกัน

ทีมสิงโตน้ำเงินครามได้ทุ่มทุนอย่างหนักเพื่อหาศูนย์หน้ามากความสามารถมาร่วมทีม ย้อนกลับไปเมื่อตอนเดือนมกราคม 2011 พวกเขาได้ทุ่มเงินจำนวน 50 ล้านปอนด์คว้าตัวตอร์เรสมาจากลิเวอร์พูล

โดยดาวยิงแชมป์โลกยิงได้เพียง 45 ประตูในการลงสนาม 172 นัด หลังจากที่ประสบปัญหาบาดเจ็บ จนทำให้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้เหมือนตอนเล่นให้แอตเลติโก้ มาดริด และทีมหงส์แดง

ซึ่งล่าสุดก็เป็นแวร์เนอร์ ที่ย้ายเข้ามาด้วยค่าตัวก้อนโต และเจ้าตัวก็ดูเหมือนจะเสียความมั่นใจไป หลังจากที่ยิงได้แค่ลูกเดียว ในการลงสนาม 14 นัดหลังสุด และเจ้าตัวก็ถูกนำไปเปรียบเทียบกับตอร์เรส

“ผมไม่ต้องการที่จะเปรียบเทียบเขากับใคร”แลมพาร์ดกล่าวถึงลูกทีมก่อนทำศึกกับเลสเตอร์ ซิตี้ “ทุกๆคนมีเรื่องที่แตกต่างกันไป เฟอร์นานโด ตอร์เรส มีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่นี่ และก็สามารถช่วยทีมคว้าแชมป์เปียนลีกได้ ดังนั้นผมไม่คิดว่า พวกเราควรที่จะเปรียบเทียบกันมาก”

“ที่พวกเราทั้งหมดที่นี่ต้องการตอนนี้ ทั้งตัวติโม่,ผมเอง และเพื่อนร่วมทีมของเขา คือสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดที่จะให้ติโม่โชว์ฟอร์มดีที่สุด ซึ่งหมายความว่าตัวเขาเองต้องทำงานอย่างหนัก”

“ศูนย์หน้าทุกคนรู้เรื่องนี้ดี เมื่อคุณเห็นโอกาสที่คุณพลาดครั้งที่แล้วๆมา วันอื่นคุณก็แค่มาทำซ้ำในตอนซ้อม ทุกๆคนจะต้องผ่านช่วงเวลาเหล่านี้มาหลายพันครั้งหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลานี้ คุณต้องทำมันซ้ำ และทำงานอย่างหนัก”