หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ เชื่อสถานะตำนานสโมสร ช่วยซื้อเวลาคุมทีมไม่ได้

‘แลมพ์’ เชื่อสถานะตำนานสโมสร ช่วยซื้อเวลาคุมทีมไม่ได้

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ไม่คิดว่า สถานะตำนานนักเตะของสโมสรเชลซี จะช่วยให้ตัวเขาได้รับเวลา มากกว่าผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินครามรายอื่น

หลังจากที่โชว์ฟอร์มแย่อย่างต่อเนื่อง เชลซีก็เก็บชัยชนะได้แค่นัดเดียว จาก 6 นัดหลังสุด ทำให้ทีมดังจากลอนดอนหล่นลงไปอยู่อันดับ 9 ในช่วงกลางฤดูกาล 2020/21

หลังจากที่เข้ามารับงานในช่วงซัมเมอร์ 2019 แลมพาร์ดก็ยอมรับว่า ตัวเขาก็ยังคงมีความเสี่ยงที่สโมสร หลังจากตอนค้าแข้งเจ้าตัวได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นเชลซีที่ดีที่สุดตลอดกาล

“ทั้งหมด ผมต้องมุ่งสมาธิไปที่งานในมือของผม ผมไม่สามารถควบคุมทุกอย่างได้ และผมไม่ต้องการที่จะมานั่งเสียใจว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในอดีต”แลมพารืดกล่าวเกี่ยวกับสถานะของเขา

“อะไรก็ตามที่ผมเห็นตอนนี้คือตำแหน่งของสโมสร เมื่อเดือนก่อนทุกสิ่งโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ แต่ตอนนี้ทุกสิ่ง มันเปลี่ยนไปเร็วมาก ผมได้เห็นมุมแย่ๆ และหลายสิ่งที่ผมไม่สามารถควบคุมจากภายนอกได้”

“ผมได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างสูงจากสโมสรแห่งนี้ ในช่วงเวลาที่ผมกลับมาเป็นผู้จัดการทีม ในตอนเป็นผู้เล่น ผมก็ได้รับการซัพพอร์ทเป็นเวลา 13 ปี และในตอนจบ ผมอำลาสโมสรเพราะว่าพวกเขาต้องการที่จะมูฟออนจากหลายๆสิ่ง”

“ผมเข้าใจว่ามันคือฟุตบอล ผมเข้าใจถึงความต้องการและความคาดหวัง ดังนั้นผมไม่คิดว่าผมจะได้อภิสิทธิ์เหนือกว่าคนอื่นแต่อย่างใด”