หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ รับยิ่งกดดัน งานกุนซือยิ่งเร้าใจกว่าเดิม

‘แลมพ์’ รับยิ่งกดดัน งานกุนซือยิ่งเร้าใจกว่าเดิม

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยอมรับว่า การที่เชลซีฟอร์มห่วยอย่างต่อเนื่อง ทำให้งานของเขาที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ มีความตื่นเต้นมากกว่าเดิม

แลมพาร์ดต้องตกอยู่ภายใต้ความกดดัน หลังจากแพ้ถึง 4 ใน 6 เกมของศึกพรีเมียร์ลีก แต่กุนซือทีมสิงโตน้ำเงินคราม ก็ได้เปิดเผยว่า ตัวเขานั้นกระหายที่จะได้เรียนรู้ประสบการณ์

โดยกุนซือวัย 42 ปีเชื่อว่า ตัวเขาจะเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเขาเอง และผู้เล่นของเขามากกว่าเดิม หลังจากที่เชลซีต้องเร่งโชว์ฟอร์มให้ได้

“ผมได้เข้ามาทำงานนี้พร้อมกับความกดดัน”แลมพาร์ดกล่าว

“และผมต้องบอกว่า ลักษณะนิสัยของผมนั้นเป็นคนแปลกๆ คุณอาจต้องอยู่เพื่อทำงานนี้”

“แต่เมื่อหลายๆสิ่งไปได้ดี ผมก็เริ่มที่จะกดดันตัวผมเองมากกว่าเดิม เพราะว่าผมไม่ชอบที่หลายๆสิ่งไปได้ดี เพราะผมจะกังวลเกี่ยวกับอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นรอบตัว”

“ผมเป็นกังวลเกี่ยวกับความพึงพอใจเมื่อไม่แพ้ให้กับใครต่อเนื่อง ผมจะตกอยู่ภายใต้ความกดดันดัวยตัวผมเอง เมื่อผู้คนพูดกับผมว่าพวกเรายอดเยี่ยมแค่ไหน”

“ตอนนี้ผมได้เจอความท้าทายมากกว่าเดิมในทางที่ดีของงานผม เพราะว่าผมสามารถได้เจออะไรด้วยตัวเองมากกว่าเดิม ผมสามารถรู้เกี่ยวกับทุกๆเม็มเบอร์ในทีม,ทุกๆเมมเบอร์ของสตาฟฟ์ได้มากกว่าเดิม”

“และมันก็ทำให้งานของผมนั้นตื่นเต้นมากกว่าเดิม”

“ตอนนี้ แน่นอน ผมเข้าใจถึงความกดดันที่สูงขึ้น เพราะว่าผมเข้าใจถึงความคาดหวังของสโมสรแบบนี้ แต่ผมรักในสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ และผมไม่เคยคิดเลยว่างานของผมมันจะไปได้แบบง่ายๆ”