หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ ไม่เห็นด้วย ‘น้ามู’ หลังบอก ‘ไก่’ เป็นม้านอกสายตาลุ้นแชมป์ไม่เหมือน ‘สิงห์’

‘แลมพ์’ ไม่เห็นด้วย ‘น้ามู’ หลังบอก ‘ไก่’ เป็นม้านอกสายตาลุ้นแชมป์ไม่เหมือน ‘สิงห์’

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือทีมเชลซี ไม่เห็นด้วยกับความเห็นของโชเซ่ มูรินโญ่ ที่บอกว่าท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ไม่ใช่ทีมลุ้นแชมป์ หลังจากกุนซือชาวโปรตุกีสกล่าวว่าทีมของเขานั้นเป็นแค่ลูกม้า

คู่ปรับร่วมทีมลอนดอนได้กลับไปเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก หลังจากเสมอแบบไม่มีประตูระหว่างทั้งสองฝั่งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

โดยทางสเปอร์สก็กลับไปอยู่ตำแหน่งจ่าฝูงได้อีกครั้ง และมูรินโญ่ก็กล่าวอ้างว่า เชลซีเป็นตัวเต็งยิ่งกว่า และทีมของเขาก็เป็นเพียงม้านอกสายตา

“พวกเขาเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่สุด ไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย ผมเชื่อว่านั่นไม่ใช่ปัญหาเลยที่จะตามหลังพวกเราและลิเวอร์พูล 2 คะแนน และถ้าเลสเตอร์ ชนะ ผมเชื่อว่าพวกเขาคงมีแต้มเท่ากับพวกเรา”อดีตกุนซือเชลซีกล่าว

“ผมไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาสำหรับเชลซี พวกเขารู้ดีถึงพลังในทีมของพวกเขา พวกเขารู้ดีถึงทีมที่พวกเขามี และพวกเขาก็รู้ดีว่านี่คือการแข่งระยะยาว และพวกเขาก็รู้ว่าท็อตแน่มไม่ใช่ตัวเต็ง”

“พวกเราไม่ได้อยู่แม้กระทั่งการแข่งขัน พวกเราไม่ใช่ม้าเต็ง ผมไม่รู้คำพูดในภาษาอังกฤษ แต่ม้าที่ยังเด็กและยังหนุ่ม พวกเราก็เป็นได้แค่โพนี่เท่านั้น”

แต่ทางแลมพาร์ดก็ไม่ได้เห็นด้วยกับคอมเมนท์จากมูรินโญ่ และมองว่าท็อตแน่มคือตัวเต็งในการลุ้นแชมป์ลีก หลังจากที่ลงเล่นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี ก็ยังไม่แพ้ใครเลย

“มันเป็นสิ่งที่โชเซ่ต้องการพูดมันออกมา แต่จากมุมมองคนนอก พวกเขาคือทีมที่เป็นจ่าฝูงลีกอยู่ หรือใกล้เคียงมากๆ”

“ถ้าพวกเราคือทีมเต็ง พวกเขาก็เป็นทีมเต็ง ผมคิดว่าถ้าคุณมีแฮรี่ เคน และซน อยู่ในทีมของคุณ ซนยิงไปแล้ว 9 ประตู แฮรี่ยิงไป 7 พวกเขาเก็บคลีนชีทได้ดี เพราะว่าการสื่อสารกันภายในทีม พวกเขาถูกมองว่าอยู่ในการลุ้นแชมป์ด้วย”

“พวกเขาได้ลงทุนไปอย่างหนัก พวกเขาได้ตัวนักเตะแบบแกเร็ธ เบล ที่นั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง เดเล่ อัลลี่ ที่ไม่ได้อยู่ที่นี่ มีทีมที่แข็งแกร่งมาก ดังนั้นผมคิดว่าพวกเราทั้งหมดต่างก็แย่งแชมป์กัน แต่โชเซ่ก็สามารถบอกถึงสิ่งที่เขาเห็นได้”