หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘เมลช็อต’ ชมเปาะ ‘ซิเยค’ ระดับท็อปคลาสแล้ว แต่ยังโหดกว่านี้ได้อีก

‘เมลช็อต’ ชมเปาะ ‘ซิเยค’ ระดับท็อปคลาสแล้ว แต่ยังโหดกว่านี้ได้อีก

แบ่งปัน

มาริโอ้ เมลช็อต ยอมรับว่าตอนนี้ ฮาคิม ซิเยค คือผู้เล่นระดับท็อปแล้ว แต่ก็กล่าวว่าปีกชาวโมร็อคโกสามารถที่จะมั่นใจ และโดดเด่นในเกมได้มากกว่านี้

แนวรุกที่ถูกประเมินค่าไว้สูงรายนี้ได้ย้ายมาค้าแข้งที่ลอนดอนในช่วงซัมเมอร์ แต่ก็ต้องพบกับอาการบาดเจ็บ จนทำให้การออกสตาร์ทในพรีเมียร์ลีกถูกเลื่อนออกไป

อย่างไรก็ตาม อดีตสตาร์ของทีมอาแจ็กซ์ก็ได้สลัดอาการบาดเจ็บทิ้งไปได้หมด และก็ได้แสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในประเทศ และวัฒนธรรมใหม่ๆ

โดยผลงานการสร้างสรรค์เกมของเจ้าตัวทำได้อย่างโดดเด่น จนได้รับรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมที่เอาชนะเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 4-1

ซึ่งทางเมลช็อตก็กล่าวว่าตอนนี้ซิเยคสามารถก้าวหน้าในฟุตบอลอังกฤษได้อีก “เขาเป็นผู้เล่นระดับท็อป ผมเห็นเป็นผู้เล่นระดับท็อป เพราะว่าความสามารถด้านเทคนิคของเขา”เมลช็อตกล่าวผ่าน Stadium Astro

“เมื่อคุณมายังอาแจ็กซ์ ระบบของทีมจะสร้างเกี่ยวกับด้านเทคนิคให้คุณ ในส่วนของสภาพร่างกายพวกเราไม่ค่อยที่จะได้ปะทะกับผู้คน แต่เทคนิคพวกเราจัดเต็มกันเลย”

“ถ้าคุณดูไปที่ซิเยค เขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เท้าซ้ายของเขาคือยอดเยี่ยม และเขาก็มีความเป็นนักสู้อย่างแท้จริง”

“ความทรหดของเขา มันดูเหมือนว่าเขาจะไม่เคยเหน็ดเหนื่อยเลย ดังนั้นมันจะทำให้เห็นถึงความยาวนาน และประสิทธิภาพที่เขาสามารถอยู่กับทีมได้แค่ไหน”

“ตอนนี้เชลซีมีเขาแล้ว สำหรับซิเยค เขาสามารถสร้างสรรค์ได้เหมือนกับตอนที่เขาทำที่อาแจ็กซ์ ในส่วนนั้นมันสำคัญมากกับทีม”

“เมื่อเขาทำสิ่งนั้น พวกเราก็มีผู้เล่นที่ดีจริงๆอยู่ในทีม ตัวเขาคือผู้เล่นระดับท็อป และตอนนี้เขาก็ทำมันได้อย่างต่อเนื่อง”

“พวกเรากำลังเห็นความมั่นใจในตัวเขา แต่เขาสามารถมีความมั่นใจ และโดดเด่นในเกมยิ่งกว่านี้ได้อีก”