หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘เดฟ’ ชี้หาทางออกสื่อสาร ‘ซิลวา’ ด้วยภาษาฝรั่งเศส

‘เดฟ’ ชี้หาทางออกสื่อสาร ‘ซิลวา’ ด้วยภาษาฝรั่งเศส

แบ่งปัน

เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า ได้มองหาทางที่จะง่ายต่อการสื่อสารกับ ติอาโก้ ซิลวา หลังจากที่มีความเป็นกังวลเกี่ยวกับการสื่อสาร ทำให้นายด่านทีมสิงโตน้ำเงินครามช่วยเหลือในการทำลายกำแพงภาษา

หนึ่งในนักเตะที่ถูกเสริมทัพช่วงซัมเมอร์ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ ได้เดินทางมายังลอนดอนตะวันตก พร้อมกับการพูดภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย

ซึ่งจากสาเหตุดังกล่าวก็ถูกมองว่าเป็นปัญหา เมื่อดาวเตะบราซิลเลี่ยนได้ลงประเดิมสนามในศึกพรีเมียร์ลีก หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ในเกมที่พบกับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน

โดยเจ้าตัวก็ได้ถูกจับตามองในเกมที่เอาชนะคริสตัล พาเลซ 4-0 และจากผลงานนัดดังกล่าว ก็ช่วยให้เจ้าตัวรู้สึกว่าปรับตัวได้ดีมากขึ้นเล็กน้อย

ทางอัซปิลิกวยต้าก็ได้กำลังมองหาทางที่จะให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบลื่น หลังจากที่ฟูลแบ็กชาวสเปนไม่เป็นกังวลกับเรื่องนี้

“ใช่ มันเป็นเรื่องจริง พวกเรากำลังสื่อสารกันในภาษาฝรั่งเศส”เจ้าตัวกล่าวกับเว็ปไซท์ทางสโมสร “ผมพูดภาษาฝรั่งเศส ติอาโก้ก็พูด และแน่นอน เคิร์ท (ซูม่า) ก็พูดได้ดี มันเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเราที่ได้คุยกันในแผงหลัง เอดู (เมนดี้) ในตำแหน่งผู้รักษาประตู ก็พูดภาษาฝรั่งเศสเช่นเดียวกีัน ดังนั้นมันเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา”

“พวกเราพยายามหาทางที่เป็นไปได้มากที่สุดกับผู้เล่นที่ไม่สามารถพูดอังกฤษได้ในตอนนี้ และมันไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเรา ติอาโก้พูดภาษาเดียวกับจอร์จินโญ่ ดังนั้นเขาสามารถสื่อสารกับเจ้าตัวได้เช่นกัน”

“ผมคิดว่าภาษาเป็นเรื่องรองลงมา ฟุตบอลคือเกมของทั่วโลก และสำหรับคนแบบติอาโก้ เขาได้ผ่านเกมมาเป็นเวลานาน และสามารถนำคนอื่นๆได้ แม้ว่าจะไม่ต้องพูดภาษาเดียวกันก็ตาม”

“พวกเราต้องการที่จะปรับตัวให้ง่ายที่สุดสำหรับผู้เล่นใหม่ และถ้าพวกเราต้องพูดภาษาฝรั่งเศสในเกมรับ จนกว่าเขาจะเข้าใจภาษาอังกฤษ มันยังโอเค”