หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ ยันสุดแฮปปี้ ‘เคป้า’ โกลมือหนึ่งสิงห์, ‘เนวิลล์’ เชื่อคว้าแชมป์ลีกไม่ได้ ถ้าไม่มีนายด่านระดับท็อป

‘แลมพ์’ ยันสุดแฮปปี้ ‘เคป้า’ โกลมือหนึ่งสิงห์, ‘เนวิลล์’ เชื่อคว้าแชมป์ลีกไม่ได้ ถ้าไม่มีนายด่านระดับท็อป

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด กล่าวว่า ตัวเขาแฮปปี้เป็นอย่างมากกับ เคป้า อาร์ริซาบาลาก้า แต่แกรี่ เนวิลล์ ก็ได้ออกมาวิจารณ์ถึงผลงานของเจ้าตัว และกล่าวว่าเชลซีจะไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกกับนายด่านสเปนรายนี้ได้

เลอันโดร ทรอสซาร์ด ยิงประตูตีเสมอในนาทีที่ 54 จากด้านนอกกรอบเขตโทษ บอลตกพื้นก่อนผ่านมือเคป้าเข้าไป และเป็นอีกครั้งที่เกิดคำถามว่าเจ้าตัวควรจะเป็นผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งของเชลซีต่อไป

โดยมีรายงานว่าสโมสรใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญา เอดูอาร์ด เมนดี้ จากแรนส์ แต่แลมพาร์ดก็ยังคงหนุนหลุงเกป้า หลังจบเกมเอาชนะไบรท์ตันได้

“ผมแฺฮปปี้กับเคป้ามากๆ กับลูกที่ถูกยิง ผมไม่มั่นใจ ถ้าเขาสามารถทำได้ดีกว่านี้ แต่ผมเห็นถึงความมั่นใจที่มากกว่าเดิมเล็กน้อย ในแนวทางที่ตัวเขาเล่น เคป้าอยู่ที่นี่ เขาเป็นผู้รักษาประตูของพวกเรา และผมก็แฮปปี้กับเขามากๆ”

“ถ้าพวกเรานำนักเตะใหม่มา มันจะเป็นการแข่งขัน นั่นเป็นธรรมชาติของเชลซี นั่นเป็นอะไรที่ทีมจะต้องผ่าน ดังนั้นพวกเราจะได้เห็นกัน”

ขณะที่ทาง แกรี่ เนวิลล์ ได้กล่าวกับทาง Monday Night Football เกี่ยวกับการที่เคป้ายังคงเป็นมือหนึ่งให้ทีมสิงโตน้ำเงินคราม

“ผมไม่คิดว่าเขาแฮปปี้กับเคป้า ผมคงไม่ แต่ผมรู้เป็นอย่างดี การอยู่ในตำแหน่งโค้ช การเปลี่ยนแปลงห้องแต่งตัวนักเตะ คุณต้องหนุนหลังผู้รักษาประตูของคุณ คุณต้องหนุนหลังผู้เล่นของคุณ คุณต้องสนับสนุนพวกเขาต่อหน้าสาธารณชน แต่โดยส่วนตัว ประตูที่เสียมันเป็นประตูที่ย่ำแย่มาก”

“เขาเสียประตูมากมายจากนอกกรอบเขตโทษเมื่อฤดูกาลก่อน เขาเสียประตูแบบนี้อีกครั้งในคืนนี้ และมันเป็นค่าเสียหายที่คุณต้องได้รับ ถ้าคุณไม่ได้มีผู้รักษาประตูระดับท็อป คุณจะไม่มีทางคว้าแชมป์ลีกได้”