หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ เผยได้ต่อสายตรงคุยกับนักเตะ คือปัจจัยหลักในการคว้าตัว

‘แลมพ์’ เผยได้ต่อสายตรงคุยกับนักเตะ คือปัจจัยหลักในการคว้าตัว

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้เปิดเผยถึงความสำคัญของการพูดคุยโทรศัพท์ เมื่อตอนที่เจรจาจะซื้อตัวนักเตะระดับท็อปมาร่วมทีม

เชลซีได้ใช้จ่ายไปมากกว่า 200 ล้านปอนด์ ในการเสริมทัพครั้งใหญ่ในทีมของพวกเขาช่วงซัมเมอร์นี้ และก็เต็มไปด้วยนักเตะโปรไฟล์หรู ที่แลมพาร์ดได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวจนสามารถคว้าลายเซ็นมาครองได้

ทีมสิงโตน้ำเงินครามนั้นสามารถเอาชนะลิเวอร์พูล ในการคว้าตัว ติโม่ แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าชาวเยอรมันให้มาค้าแข้งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ ขณะที่ ฮาคิม ซิเยค จากอาแจ็กซ์ และไค ฮาเวิร์ตซ์ จากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ก็เป็นนักเตะอนาคตไกลที่ย้ายเข้ามา

ขณะที่ติอาโก้ ซิลา,เบน ชิลเวลล์ และดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสชุดยู-21 ที่ถูกประเมินค่าเอาไว้สูงอย่าง มาล็อง ซาร์ ก็ได้ย้ายมาร่วมทีมเช่นเดียวกัน

พวกผู้เล่นนั้นก็ต่างกล่าวถึงความมีอิทธิพลของแลมพาร์ด ซึ่งกุนซือทีมเชลซีก็ยอมรับว่าส่วนของเขาก็ผลักดันให้ดีลต่างๆสำเร็จไปได้

“คุณต้องเข้าใจ เมื่อมันมีการแข่งขันกับทีมแบบลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คุณจะต้องแจ้งสถานะเคสที่ดีที่สุดของคุณให้กับนักเตะ”แลมพาร์ดกล่าว

“ผมคิดว่าการเคยเป็นผู้เล่นในจุดหนึ่ง ความคิดที่ผู้จัดการพยายามและขายสโมสร และต้องการที่จะให้ผมย้ายไปร่วมทีมอย่างไรบ้าง”

“ปีเตอร์ (เช็ก) ในตำแหน่งของเขาก็ทำแบบเดียวกัน และผมทำอย่างสุดความสามารถของผม เมื่อผมได้คุยกับผู้เล่น”

“กับผู้เล่นแบบติโม่ พวกเราต้องการที่จะนำเขามาร่วมทีมมากๆ เขาต้องการความรู้สึกจากพวกเรา ผมรักที่จะทุกอย่างที่เขาบอกกับผมในบทสนทนา และแบบเดียวกันกับผู้เล่นทุกคนที่ผมได้คุยด้วย”

“ผมคิดว่าการสนทนาระหว่างผู้จัดการทีม และผู้เล่นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะว่าความสัมพันธ์ของพวกเราต้องเป็นไปในทางที่ดีเพื่อที่จะเดินหน้าไปได้”

“ทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้ดีที่สุดให้กับสโมสร เพราะว่าคุณรู้ดีถึงการแข่งขันที่พวกเขาก็จะทำให้ดีที่สุดเช่นกัน ดังนั้นผมคิดว่าพวกเราสามารถแฮปปี้ ที่พวกเรานำผู้เล่นหลายๆคนระดับนี้มาได้ นั่นเป็นแค่วิธีการที่พวกเราพยายามทำงาน”