หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘โคล’ หวัง ‘แวร์เนอร์-ซิเยค’ โชว์ความเป็นผู้นำให้ทีมเห็น

‘โคล’ หวัง ‘แวร์เนอร์-ซิเยค’ โชว์ความเป็นผู้นำให้ทีมเห็น

แบ่งปัน

ติโม่ แวร์เนอร์ และฮาคิม ซิเยค สามารถเป็นผู้นำให้กับทีมเชลซีได้ จากคำกล่าวของแอชลีย์ โคล ที่เชื่อว่านักเตะใหม่ทั้งสองคน จะสามารถสร้างคุณภาพได้มากกว่าทีมเดิม

เชลซีบรรลุข้อตกลงในการเซ็นซิเยคมาจากอาแจ็กซ์ด้วยค่าตัว 36 ล้านปอนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ และเจ้าตัวก็ได้ย้ายมาร่วมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ในช่วงต้นซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เล่นจนจบฤดูกาล 2019/20 ที่โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า

ทีมสิงโตน้ำเงินครามยังได้ทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะ ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุโรปในช่วงเดือนมิถุนายนอย่าง ติโม่ แวร์เนอร์ ด้วยค่าตัว 47.5 ล้านปอนด์ ในการย้ายจากแอร์เบ ไลป์ซิก มาค้าแข้งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

โดยทั้งคู่นั้นถูกคาดหวังว่าจะได้ลงเล่นในทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ดเมื่อฤดูกาลใหม่มาถึง พร้อมกับทีมเชลซีก็ยังตั้งเป้าที่จะพัฒนาจากเดิมที่จบอันดับ 4 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ซึ่งโคลก็คาดหวังว่าผู้เล่นใหม่ทั้งสองคนจะมีอิมแพ็คเหมือนกับตอนอยู่ต้นสังกัดเดิมในพรีเมียร์ลีกนี้ และยังหนุนหลังให้ทั้งคู่โชว์ความเป็นผู้นำที่เชลซี เพื่อมองหาทางคว้าแชมป์ในฤดูกาล 2020/21

“แม้ว่าผู้เล่นใหม่ที่ย้ายเข้ามาจะยังหนุ่ม พวกเขาก็มีประสบการณ์ในการลงเล่นแชมป์เปียนลีก พวกเขาเป็นสตาร์ประจำทีมเก่าของพวกเขา”อดีตแนวรับทีมสิงโตน้ำเงินครามกล่าวกับ ESPN “พวกเขาสามารถมอบความเป็นผู้นำทั้งในและนอกสนามได้ เพราะว่าพวกเรามีผู้นำหลายคน ตอนที่ผมเป็นผู้เล่นที่นี่”

“พวกเขามักยกตัวอย่างไม่ใช่แค่การพูดคุย แต่เป็นการแสดงให้เห็น ซึ่งผมรู้สึกว่ามันสำคัญกว่า ผู้คนสามารถพูดไ้ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะพูด แต่เมื่อคุณถูกหนุนหลังด้วยความสามารถของผลงาน นั่นมันเป็นอะไรที่สร้างความแตกต่างได้มากกว่า”