หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ ผิดหวัง ‘สิงห์’ ตามเกม ‘ปืน’ ง่ายไป ,ชี้ ‘โอบาเมยอง’ คือข้อแตกต่างของเกม

‘แลมพ์’ ผิดหวัง ‘สิงห์’ ตามเกม ‘ปืน’ ง่ายไป ,ชี้ ‘โอบาเมยอง’ คือข้อแตกต่างของเกม

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้แสดงความผิดหวังอย่างชัดเจน หลังจากที่ดูผู้เล่นเชลซีของเขาพลาดการป้องกันแท็คติกวางบอลยาวของอาร์เซน่อล หลังจากแพ้ในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพอย่างเจ็บปวด

ทีมสิงโตน้ำเงินครามเกือบที่จะคว้าแชมป์แรกในประเทศได้ในฤดูกาลนี้ภายใต้การคุมทีมของอดีตกัปตันทีม เมื่อคริสเตียน พูลิซิช ยิงให้ทีมขึ้นนำในช่วงต้นเกม

แต่โอบาเมยองก็มาตีเสมอจากจุดโทษในช่วงก่อนครึ่งชั่วโมงแรก หลังจากที่ตัวเขาถูกรวบล้มจากการเข้าประทะของเซซาร์ อัซปิลิกวยต้า

และกัปตันทีมอาร์เซน่อลก็มาทำประตูชัยในเกมนี้ในช่วงครึ่งเวลาหลัง หลังจากที่หลอกเคิร์ท ซูม่า เสียหลักก่อนที่จะหลุดเข้าไปชิพผ่านมือวิลลี่ กาบาเยโร่ เป็นประตู

แลมพาร์ดก็ได้ยอมรับว่าศูนย์หน้าทีมชาติการบองนั้น กลายเป็นข้อแตกต่างระหว่างทั้งสองทีมในวันนี้ แต่ก็ผิดหวังที่ทีมของเขาทำไม่ได้ตามคำแนะนำที่ให้ไว้

“ผมหมายถึงการที่เขายิงได้สองประตู ประตูหนึ่งนั้นเป็นจุดโทษ”แลมพาร์ดกล่าวหลังจบเกม “พวกเราชัดเจนเป็นอย่างมากกับเรื่องนี้ อาร์เซน่อลเล่นบอลยาวใส่คุณ พวกเขาเล่นก็ได้ดี แต่พวกเขาก็ยังคงเปิดบอลยาวเพื่อให้คุณต้องพบกับอุปสรรคในการโดนวิ่งสปีดแซงขึ้นมา”

“ความน่าผิดหวังของเกมนี้คือเมื่อคุณได้แสดงอะไรมากมายให้กับผู้เ่ลน และทำงานร่วมกับมันแล้ว พวกเราก็ยังคล้อยตามพวกเขาง่ายๆ”

“เขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ ประตูที่สองที่เขายิงมันแสดงให้เห็นถึงความเร็ว และคุณภาพของความสามารถเขาที่จะนำชัยชนะมาสู่ทีมในเกมแบบนี้”

“พวกเราเล่นกันไม่ดีในวันนี้ แต่พวกเรามีโอกาสมากมาย ในเกมแบบนี้ โอบาเมยองสามารถเป็นคนปิดเกมได้เป็นอย่างดี”