หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ เผยไม่มอง ‘ลุยซ์’ จุดอ่อน ‘ปืน’ ,รู้ดีว่ามีอิทธิพลกับทีมแค่ไหน

‘แลมพ์’ เผยไม่มอง ‘ลุยซ์’ จุดอ่อน ‘ปืน’ ,รู้ดีว่ามีอิทธิพลกับทีมแค่ไหน

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยืนยันว่า เชลซี จะไม่มุ่งเป้าไปที่ ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังอาร์เซน่อลที่ฟอร์มผีเข้าผีออก ในเกมเอฟเอ คัพรอบชิงชนะเลิศ

แลมพาร์ด และลุยซ์ เคยเป็นส่วนร่วมสำคัญในการที่เชลซีคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีกปี 2012 แต่ผู้จัดการทีมหนุ่มก็ได้ปล่อยให้ แนวรับทีมชาติบราซิลย้ายไปร่วมทีมอาร์เซน่อล หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ได้ไม่นาน

ลุยซ์นั้นเคยช่วยให้ทีมเชลซีของเมาริซิโอ้ ซาร์รี่ เอาชนะทีมไอ้ปืนใหญ่ 4-1 ในรอบชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีก ที่บากูเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นเพียงเดือนเดียวเจ้าตัวก็ถูกปล่อยย้ายทีม

แนวรับวัย 33 ปีต้องอดทนกับความผิดพลาดของอาร์เซน่อลในฤดูกาลนี้ แต่ก็โชว์ฟอร์มโดดเด่นช่วยให้ทีมของมิเกล อาร์เตต้าเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ในรอบรองชนะเลิศของถ้วยเก่าแก่ที่สุดรายการนี้

ซึ่งแลมพาร์ดก็ได้ออกมาตอบคำถามว่าสื่อ หลังจากถูกถามว่าเชลซีได้มองลุยซ์เป็นจุดอ่อนในทีมอาร์เซน่อลหรือไม่ “ไม่ ผมไม่ได้คิดแบบนั้น”

“ผมมองที่อาร์เซน่อลแบบโดยรวม และมองที่รายบุคคลของทีม และอย่างไรก็ตามพวกเราเตรียมเกมไว้แล้ว และยังคงเป็นเรื่องส่วนตัวของพวกเรา”

“แค่อะไรก็ตามที่ผมทำกับลุยซ์ มันเต็มไปด้วยความเคารพอย่างแท้จริง”

“ผมเคยเล่นกับเขาในฐานะเพื่อนร่วมทีมในศึกแชมป์เปียนลีกปี 2012 และก็เป็นกลุ่มที่มีความผูกพันกันเป็นอย่างมาก”

“ดาวิดเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่”

“เมื่อผมคิดเกี่ยวกับการเตรียมเกมสำหรับพบกับอาร์เซน่อลที่มีดาวิดอยู่ในทีม ผมรูว่าเขาสามารถทำได้ดีแค่ไหน และความมีอิทธิพลที่เขาจะมีในทีม”

“ดังนั้นผมมองไปที่เขาในทางนั้นอย่างแน่นอน”