หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แวร์เนอร์’ เผยแนวคิด ‘แลมพ์’ ส่วนสำคัญย้ายซบ ‘สิงห์’

‘แวร์เนอร์’ เผยแนวคิด ‘แลมพ์’ ส่วนสำคัญย้ายซบ ‘สิงห์’

แบ่งปัน

ติโม่ แวร์เนอร์ ได้เปิดเผยว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเขาตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมเชลซี

ดาวเตะชาวเยอรมันได้ย้ายมาร่วมทีมสิงโตน้ำเงินคราม ด้วยค่าตัว 53 ล้านปอนด์ จากแอร์เบ ไลป์ซิกซ์ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้มีการแย่งชิงลายเซ็นดาวเตะวัย 24 ปีอย่างหนัก และก็เป็นทางเชลซีที่เอาชนะ ลิเวอร์พูล และบาเยิร์น มิวนิค ในการคว้าเจ้าตัวไปร่วมทีม และเจ้าตัวก็กล่าวว่ากุนซือคนใหม่ของตนคือกุญแจสำคัญในการย้ายมาค้าแข้งที่ลอนดอน

“เขา (แลมพาร์ด) เป็นจุดสำคัญของเรื่องนี้”เจ้าตัวกล่าว “พวกเราได้พูดคุยกันมากมายหลายสิ่ง เกี่ยวกับระบบการเล่น,เกี่ยวกับวิธีการที่เขาต้องการที่จะเล่น และดูผมลงเล่น, และวิธีการของระบบที่เข้ากับผม”

“เขาเป็นชายที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เพียงบอกว่าเขาต้องการอะไรจากผมในฐานะผู้เล่น เพราะเขาต้องการที่จะช่วยให้ผมโตเป็นชายหนุ่ม เขารู้จักผมตอนนี้ดีขึ้นเล็กน้อย และมันจะเข้ากันดีมากๆระหว่างพวกเรา และตอนนี้ผมก็มีความสุขดีที่นี่”

“เมื่อคุณมีการตัดสินใจที่จะย้ายออกจากสโมสรเก่า และไปยังสโมสรใหญ่แบบนี้ มันเป็นเหมือนความฝันของผมได้มาถึงแล้ว เพราะว่าเชลซีเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่มากๆ”

“ผมรู้จักผู้เล่นหลายคนก่อนหน้านี้ เมื่อตอนพวกเขาคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีกแบบดร็อกบา ผู้จัดการทีมคนใหม่ของผม แฟรงค์ แลมพาร์ด,ปีเตอร์ เช็ก ที่เป็นฝ่ายให้คำปรึกษาด้านเทคนิค, มันเหมือนกับฝันเล็กๆสำรับผม แต่ผมต้องการเป็นแบบนั้น ไม่ใช่ผู้เล่นแบบพวกเขา แต่ผมต้องการเป็นส่วนหนึ่งของยุคสมัยใหม่ที่นี่ ดังนั้นผมจะเล่นพร้อมกับพยายามอย่างสุดความสามารถของผม”