หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ รับตั้งเป้าสูงกว่าเดิมซีซั่นหน้า ,ชี้ไม่ควรดีใจกับการจบท็อปโฟร์

‘แลมพ์’ รับตั้งเป้าสูงกว่าเดิมซีซั่นหน้า ,ชี้ไม่ควรดีใจกับการจบท็อปโฟร์

แบ่งปัน

เชลซีสามารถคว้าโควต้ายูฟ่า แชมป์เปียนลีก มาครองได้ หลังจากที่เอาชนะวูล์ฟไปแบบไม่ยากเย็น แต่แฟรงค์ แลมพาร์ด ก็ไม่ต้องการให้ทีมเขวไปกับการคว้าท็อปโฟร์ แม้ว่าจะเป็นเป้าหมายของเจ้าตัว

ทีมสิงโตน้ำเงินครามเอาชนะวูล์ฟไปด้วยสกอร์ 2-0 คว้าตำแหน่งอันดับ 4 ในศึกพรีเมียร์ลีกมาได้ แต่เจ้าตัวก็ยืนกรานว่าพวกเขาควรจะตั้งเป้าหมายมากกว่านี้

อดีตกุนซือทีมดาร์บี้ได้ตั้งเป้ามหายของเขาเอาไว้ที่การได้โควต้าแชมป์เปียนลีก เมื่อตอนที่เข้ามาคุมทีมในช่วงที่ถูกแบนการซื้อนักเตะ และเขาคิดว่าพวกเขาควรที่จะตั้งเป้าสูงกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า

“พวกเขาเป็นทีมที่ดีในการพบกัน แต่วินัยของทีมผมในวันนี้มันมหัศจรรย์มาก บางครั้งพวกเราไม่ได้มีสิ่งนั้นเวลาเล่นเกมในบ้านฤดูกาลนี้”แลมพาร์ดให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports

“การยิงของเมสันมันเต็มไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง ชิรูด์ก็เล่นแบบมีคลาสเสมอ มันหมายถึงสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ที่เชลซีพวกเราไม่สามารถตื่นเต้นกับการจบท็อปโฟร์ได้”

“เมื่อตอนแรกที่พวกเรามา พวกเราไม่ได้คิดถึงมัน แต่อะไรก็ตามที่พวกเราทำในฤดูกาลนี้ ิย่างเช่นการให้โอกาสผู้เล่นหนุ่ม และพัฒนาฝีเท้าขึ้น”

“มีหลายๆอย่างที่ไม่รู้เมื่อตอนผมเข้ามา พวกเราจะสามารถก้าวไปข้างหน้าแบบไม่มีเอเด็น อาซาร์ได้หรือไม่ พวกเรารู้ว่าพวกเราเสียนักเตะที่ยิ่งใหญ่ไป”

“พวกเรามีจิตวิญญาณที่แท้จริงในกลุ่มตอนนี้ และมันกลายเป็นทีมที่มีความพยายามอย่างแท้จริง”

“ตัวของผมและสตาฟฟ์ต้องการที่จะพัฒนาขึ้นทุกเวลา ความท้าทายตอนนี้คือการได้เห็นว่าพวกเราจะทำอะไรได้มากกว่านี้ในฤดูกาลหน้า”