หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ แจงกรณีมีปากเสียงสตาฟฟ์ ‘หงส์’ เมื่อกลางสัปดาห์

‘แลมพ์’ แจงกรณีมีปากเสียงสตาฟฟ์ ‘หงส์’ เมื่อกลางสัปดาห์

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้ออกมาอธิบายถึงการที่เขามีปากเสียงกับสตาฟฟ์โค้ชของลิเวอร์พูลในช่วงกลางสัปดาห์ พร้อมกับกล่าวว่า ความเย่อหยิ่ง เป็นสิ่งสำคัญในการเป็นผู้ชนะ 

ทีมของแลมพาร์ดจะต้องเจอกับวูล์ฟ ในเกมสุดท้ายของศึกพรีเมียร์ลีก เพื่อที่จะลุ้นตำแหน่งท็อปโฟร์ และโควต้ายูฟ่า แชมป์เปียนลีก แต่เจ้าตัวก็ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์

“เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งกับสโมสรที่สามารพูดเกี่ยวกับการทำงานของม้านั่งสำรองได้ อะไรคือความรู้สึกที่ผมมีต่อม้านั่งสำรองของลิเวอร์พูล หรือคนๆหนึ่งอย่างชัดเจน มันแน่นอนว่ามีการล้ำเส้นเกิดขึ้น ดังนั้นผมจึงรู้สึกว่ามันเป็นความเย่อหยิ่ง”แลมพาร์ดกล่าว

“ผมไม่ได้ติดต่อไปยังลิเวอร์พูล ผมจบมือกับเจอร์เก้น คล็อปป์ในตอนจบ และกล่าวว่า ทำได้ดีมาก และผมอยากที่จะนั่งและดื่มเบียร์กับเขาแบบง่ายๆ และแสดงความยินดีกับสิ่งมหัศจรรย์ที่เขาได้ทำขึ้นมา”

“ผมรู้ดีถึงความยากในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ผมรู้ดีของการทำงานที่จะต้องไปถึงมัน เขาอยู่ที่นี่มาเป็นเวลา 4-5 ปี และการผจญภัยและการทำงานก็เป็นไปได้อย่างน่าตะลึง เขาคู่ควรกับทุกๆสิ่ง”

“กับกล้องและไมโครโฟที่ได้เห็นภาพเต็ม มันทำให้ผมเสียใจกับภาษาที่ผมใช้ แต่ผมก็มีปัญหากับสตาฟฟ์บางคน”

“ผมคิดว่าความเย่อหยิ่งมันเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดในการที่คุณจะทำเกมรุกในเกมฟุตบอล ทั้งในฐานะนักฟุตบอล และในฐานะผู้จัดการทีม เพราะว่าคุณจะต้องรับรู้ถึงสิ่งที่คาดหวังรอบตัวคุณ คำวิจารณ์ขอสิ่งต่างๆที่คุณอาจจะทำผิดไปหรือไม่ถูกต้อง”

“ถ้าคุณไม่ได้มีระดับความหยิ่งในอะไรก็ตามที่คุณทำ คุณอาจมีผลในแง่ร้ายกระทบมาถึงคุณ และคุณจะไม่สามารถทำงานของคุณออกมาได้ดี”