หน้าแรก ข่าวเชลซี อดีตศูนย์หน้าสิงห์ชี้จุดอ่อนใหญ่ที่สุดของทีม ก่อนลงดวล ‘ผี’

อดีตศูนย์หน้าสิงห์ชี้จุดอ่อนใหญ่ที่สุดของทีม ก่อนลงดวล ‘ผี’

แบ่งปัน

คริส ซัตตัน อดีตศูนย์หน้าทีมเชลซีรู้สึกว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด มีปัญหาในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก และมิดฟิลด์ตัวกลางจากการบาดเจ็บของเอ็นโกโล่ ก็องเต้ ก่อนเกมเอฟเอ คัพรอบรองชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทีมสิงโตน้ำเงินครามอยู่อันดับ 3 ในศึกพรีเมียร์ลีก พร้อมกับเหลือ 2 เกมให้ลงเล่นในฤดูกาลแรกของแลมพาร์ดที่มารับตำแหน่ง ขณะเดียวกันพวกเขาก็ยังมีลุ้นเข้ารอบชิงชนะเลิศในศึกเอฟเอ คัพ ถ้าหากเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในวันอาทิตย์

อย่างไรก็ตามซัตตันรู้สึกว่าปัญหาใหญ่ที่สุดคือตำแหน่งกองหลังตัวกลาง ที่แลมพาร์ดพยายามจับคู่แนวรับแตกต่างกันออกไปตลอดทั้งฤดูกาล

โดยสองหลังสุดอันโตนิโอ รูดิเกอร์ และอันเดรียส คริสเตนเซ่น สลับกันลงสนามในการจับคู่กับเคิร์ท ซูม่า ขณะที่ฟียาโก้ โทโมรี่ก็เคยเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก และซัตตันก็รู้สึกว่าการเปลี่ยนตัวเป็นข้อพิสูจน์ว่ายังไม่มีคู่ที่ดีพอ

“แฟรงค์ แลมพาร์ด สมเหตุสมผลพอที่จะขายดาวิด ลุยซ์ที่ผิดพลาดบ่อยให้กับอาร์เซน่อลในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล”ซัตตันเขียนผ่าน Daily Mail “แต่เขาก็ยังไม่สามารถจับคู่เซ็นเตอร์แบ็กที่ลงตัวได้ พวกเราได้เห็นอันโตนิโอ รูดิเกอร์ และอันเดรียส คริสเตนเซ่น ออกสตาร์ทร่วมกันในฤดูกาลนี้ พวกเราได้เห็นคริสเตนเซ่น คู่กับเคิร์ท ซูม่า”

“พวกเราได้เห็นซูม่า และฟียาโก้ โทโมรี่ และดังนั้นไม่มีสโมสรไหนในท็อป 10 ที่เสียประตูมากกว่าเชลซีที่โดนไป 49 ลูก นั่นเป็นจุดอ่อนที่สุด และพวกเขาต้องการปกป้อง”

“เอ็นโกโล่ ก็องเต้ พลาดการลงสนาม 3 นัดหลังสุด เพราะว่าปัญหาบาดเจ็บแฮมสตริง”ซัตตันกล่าวต่อ “เขาเตรียมที่จะพลาดรอบรองชนะเลิศด้วยเช่นกัน และคุณต้องเป็นกังวลกับมิดฟิลด์เชลซีเพราะเรื่องนี้”

“เชลซีจะต้องวางแผนสำหรับสิ่งนี้ แต่ไม่ใช่ช่วงที่ดีของจอร์จินโญ่ ไม่มีมาเตโอ้ โควาซิช นี่คืองานของก็อเต้ แต่เขาไม่ฟิตพอที่จะได้ลงสนาม”