หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘ซิเยค’ เป็นปลื้มหลังได้ร่วมซ้อมกับ ‘สิงห์’ เป็นครั้งแรก

‘ซิเยค’ เป็นปลื้มหลังได้ร่วมซ้อมกับ ‘สิงห์’ เป็นครั้งแรก

แบ่งปัน

ฮาคิม ซิเยค ได้รับโอกาสซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ที่เชลซีเป็นครั้งแรก หลังจากที่เจ้าตัวย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 37 ล้านปอนด์

เชลซีสามารถบรรลุข้อตกลงกับอาแจ็กซ์ สำหรับการคว้าซิเยคมาร่วมทีม และดาวเตะวัย 27 ปีก็ได้ย้ายร่วมทีมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ร่วมกับติโม่ แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าทีมไลป์ซิกซ์

โดยซิเยคก็ได้ทำการซ้อมส่วนตัวที่สนามซ้อมเชลซี และดาวเตะโมร็อคโกก็ได้เข้าชมเกมที่ทีมสิงโตน้ำเงินครามเอาชนะนอริช ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ด้วย

ขณะที่ซิเยคยังไม่สามารถลงสนามได้จนถึงเริ่มต้นฤดูกาลหน้า ตัวเขาก็ได้รับโอกาสในการซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่ของแฟรงค์ แลมพาร์ดในสัปดาห์นี้ และปีกรายนี้ก็ได้เล่นมินิเกมกับรีช เจมส์, แทมมี่ อับราฮัม, เปโดร และคัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย

ซึ่งซิเยคก็ได้ออกมาพูดถึงความตื่นเต้นในการทำงานร่วมกับสโมสรใหม่ผ่านทาง Chelsea TV “เมื่อตอนคุณยังเด็ก คุณมักจะต้องการเล่นให้กับสโมสรใหญ่อยู่เสมอ โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีก”อดีตดาวเตะอาแจ็กซ์กล่าว

“เมื่อตอนผมเด็ก มีผู้เล่นมากมายมาเล่นที่นี่ ที่เป็นสโมสรใหญ่อยู่เสมอ ดังนั้นผมมีความสุขมากๆและมันก็มีความหมายมาก ผมกำลังเล่นในระดับเยาวชนให้กับฮีเรนวีน และที่นี่ก็มีดร็อกบา,แลมพาร์ด,เทอร์รี่ ที่ต่างก็เป็นนักเตะบิ๊กเนมลงเล่นที่นี่”