หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘บัลลัค’ เชื่อ ‘แวร์เนอร์’ ตัดสินใจถูกเลือก ‘สิงห์’ เหนือ ‘หงส์’

‘บัลลัค’ เชื่อ ‘แวร์เนอร์’ ตัดสินใจถูกเลือก ‘สิงห์’ เหนือ ‘หงส์’

แบ่งปัน

มิชาเอล บัลลัค อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซี เชื่อว่า ติโม่ แวร์เนอร์ ตัดสินใจได้ดีที่สุดในการย้ายไปร่วมทีมเชลซีก่อนลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้

ศูนย์หน้าทีมชาติเยอรมนีตกเป็นข่าวอย่างหนักในการย้ายไปเล่นที่แอนฟิลด์ ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเป็นแสตมฟอร์ด บริดจ์ พร้อมทั้งเป็นนักเตะรายคนที่สองที่แลมพาร์ดดึงมาร่วมทีม ด้วยการจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 53 ล้านปอนด์

ในตอนแรกดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะย้ายไปเล่นให้กับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ แต่มีรายงานว่าแลมพาร์ด และปีเตอร์ เช็ก ที่รับตำแหน่งประธานเทคนิคได้บินไปยังเยอรมนี และก็ประสบความสำเร็จในการชักชวนแวร์เนอร์มาร่วมทีม

ซึ่งบัลลัคก็เชื่อว่าแวร์เนอร์ได้ตัดสินใจเลือกถูกต้องแล้ว “ถ้าลิเวอร์พูลเป็นตัวเลือกสำหรับเขา เขาก็ได้ทำการตัดสินใจดีที่สุดสำหรับเขา และก็มีเพียงเขาที่สามารถทำการตัดสินใจได้”

“คุณต้องให้คุณค่าในหลายๆสิ่ง อย่างเช่นจำนวนนาทีที่คุณจะได้ลงเล่น และความสำคัญของตำแหน่งในทีมที่คุณจะได้รับ ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีก และพรีเมียร์ลีก”

“คุณคิดว่าติโม่จะคาดหวังว่าเข้ามาเป็นสามประสานแดนหน้า และได้ลงเป็นตัวจริงทุกสัปดาห์ทีมีโม ซาลาห์,โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ หรือซาดิโอ้ มาเน่ได้หรือไม่?”

“เชลซีกำลังสร้างทีมคนหนุ่ม,ทีมใหม่ พร้อมกับโค้ชที่ยังหนุ่ม มันเป็นโปรเจ็คที่ยอดเยี่ยมที่จะเป็นส่วนหนึ่งด้วย”