หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แวร์เนอร์’ เผยเหตุย้ายซบ ‘สิงห์’ หลังได้คุยกับ ‘รูดิเกอร์-แลมพ์’

‘แวร์เนอร์’ เผยเหตุย้ายซบ ‘สิงห์’ หลังได้คุยกับ ‘รูดิเกอร์-แลมพ์’

แบ่งปัน

ติโม่ แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าตัวใหม่ของทีมเชลซี ได้เปิดเผยว่าแฟรงค์ แลมพาร์ด และอันโตนิโอ รูดิเกอร์ ได้โน้มน้าวตัวเขาให้ย้ายจากแอร์เบ ไลป์ซิกซ์ มายังแสตมฟอร์ด บริดจ์

ทีมจากลอนดอนสามารถเอาชนะหลายๆทีมในการแย่งลายเซ็นดาวยิงรายนี้ รวมไปถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุดอย่าง ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 53 ล้านปอนด์

โดยแวร์เนอร์นั้นเป็นเพื่อนร่วมทีมกับรูดิเกอร์ ในสมัยที่ทั้งคู่อยู่กับสตุ๊ทการ์ท และยังคงได้เล่นด้วยกันในทีมชาติเยอรมันอีกด้วย ขณะเดียวกันเจ้าตัวก็ได้กล่าวว่าแลมพาร์ดสร้างความประทับใจต่อตัวเขาเป็นอย่างมาก

“ผมต้องการที่จะพยายามทำสิ่งใหม่ให้กับตัวผมเอง ผมต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาใหม่ และประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างออกไป”เจ้าตัวกล่าวถึงเหตุผลในการย้ายมายังเชลซี ผ่านยูทูป แชนเนิลของไลป์ซิกซ์

“ทำไมต้องเป็นเชลซี? ผมคิดว่าเชลซีมีความคล้ายคลึงกับไลป์ซิกซ์ พวกเขามีทีมที่เต็มไปด้วยคนหนุ่ม เหมือนกับพวกเรา”

“พวกเขามีโค้ชที่ยังหนุ่มและมีความทะเยอทะยาน ที่เต็มไปด้วยความเป็นมิตร และรู้สึกถึงความชื่นชอบได้ในช่วงระหว่างการพูดคุยของพวกเรา เขาสามารถโน้มน้าวให้คุณย้ายมาร่วมทีมได้อย่างแท้จริง”

“แต่เขาก็ยังเข้าใจถึงฟุตบอลอีกด้วย เมื่อคุณผสมผสานกับผู้เล่นหนุ่ม แต่ก็เต็มไปด้วยผู้เล่นระดับโลกเช่นเดียวกัน”

รวมไปถึงการที่รูดิเกอร์โน้มน้าวที่จะให้เขาย้ายไปยังเชลซี “แน่นอน ผมพูดกับเขา ผมรู้จักเขามาเป็นเวลานานแล้ว ตอนนี้ก็ 7 ปีแล้ว”

“เขาเป็นผู้เล่นที่รู้ทุกอย่างเป็นอย่างดี ผมคิดว่าเขาเล่นที่นั่นมา 2-3 ปีแล้ว”

“ดังนั้นไม่มีใครที่จะดีไปกว่าเขาในการที่ผมจะคุยด้วย ผมได้ถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้าง สภาพแวดล้อมเป็นยังไง โค้ชเป็นยังไง”

“สิ่งที่เขาพูดเต็มไปด้วยแง่บวกทั้งนั้น มันจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับเขาที่จะบอกสิ่งที่แตกต่างออกไป”

“เขาเต็มไปด้วยความชื่นชม เขาบอกว่าที่เมืองเต็มไปด้วยความน่าทึ่ง และนั่นสามารถทำให้คุณมีความสุขได้แล้ว ดังนั้นมันจึงเป็นประโยชน์อย่างมากในการพูดกับเขา และเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจของผม”