หน้าแรก ข่าวเชลซี ‘แลมพ์’ ชู ‘หงส์’ คู่ควรแชมป์ที่สุดแล้ว ,หวังลดช่องว่างลงได้ซีซั่นหน้า

‘แลมพ์’ ชู ‘หงส์’ คู่ควรแชมป์ที่สุดแล้ว ,หวังลดช่องว่างลงได้ซีซั่นหน้า

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ดได้ออกมายกย่องการที่ลิเวอร์พูลบรรลุเป้าหมายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ และพยายามท้าทายให้ลูกทีมของเขาลดระยะห่างลงในฤดูกาลหน้า

จากจุดโทษช่วงท้ายเกมของวิลเลี่ยน ช่วยให้ทีมสิงโตน้ำเงินครามเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปด้วยสกอร์ 2-1 ที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ และส่งผลให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกโดยทันที

โดยชัยชนะดังกล่าวได้ช่วยให้ความหวังที่จะติดท็อปโฟร์ และไปเล่นศึกยูฟ่า แชมป์เปียนลีกในฤดูกาลหน้าของเชลซีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามแลมพาร์ดที่เสริมทัพผู้เล่นแบบ ติโม่ แวร์เนอร์ และฮาคิม ซิเยค รวมไปถึงผู้เล่นที่ให้ความสนใจอย่างเบน ชิลเวลล์ และไค ฮาเวิร์ตซ์ ก็มองว่าลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยังคงเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ในฤดูกาลหน้า แต่ก็ยังคาดหวังว่าทีมของเขาจะสามารถลดระยะห่างจากทั้งสองทีมลงได้

“เราต้องขอแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูลด้วย ผมไม่คิดว่าเกมนี้จะตัดสินแชมป์ได้ มันถูกตัดสินมาเป็นเวลานานแล้วผ่านความคงเส้นคงวาของลิเวอร์พูล ทั้งด้านผลงานและการคว้าชัยชนะ มันเป็นเรื่องแฟร์สำหรับพวกเขาแน่นอน ต้องให้เครดิตพวกเขาเต็มๆ พวกเขาคู่ควรที่จะคว้าแชมป์ ยอดเยี่ยมทั้งผู้เล่นและผู้จัดการทีม”

“ผมรู้ว่าการทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะพยายามคว้าแชมป์ในรายการที่ลงเล่นเป็นสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเราได้เห็นแล้วกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้คืนนี้ ต้องแสดงความยินดีเป็นอย่างมากกับพวกเขา พวกเขาคู่ควรกับมันแล้ว”

“แน่นอน พวกเขาจะถูกกดดันเป็นอย่างมากในฤดูกาลหน้า นั่นคือพรีเมียร์ลีก สำหรับ 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาและแมน ซิตี้ สามารถสร้างความโดดเด่นออกมาได้ดีมาก มีการทำงานมากมายจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่า และเจอร์เก้น คล็อปป์ เหล่าผู้เล่นก็นำสิ่งเหล่านั้นมาลงในสนาม”

“พวกเขากำลังเดินหน้าไป แต่มันก็ขึ้นอยู่กับพวกเรา เพราะว่ามันเป็นระยะห่างที่พวกเราต้องการพยายามและทำให้มันสั้นลง และเดินไปข้างหน้า พวกเขาเป็นสองทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก และอีกครั้งก็คือการมอบเครดิตให้กับลิเวอร์พูลในสิ่งที่พวกเขาทำ”