หน้าแรก ข่าวเชลซี ชิรูด์ เผยเกือบได้ย้ายไป ‘งู’ ช่วงปีใหม่ แต่ ‘สิงห์’ ขวางทางไว้

ชิรูด์ เผยเกือบได้ย้ายไป ‘งู’ ช่วงปีใหม่ แต่ ‘สิงห์’ ขวางทางไว้

แบ่งปัน

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ศูนย์หน้าทีมเชลซีได้เปิดเผยถึงการย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน ในช่วงเดือนมกราคม แต่แฟรงค์ แลมพาร์ดก็ได้ออกมาขวางตัวเขาไว้

ดาวเตะเฟรนช์แมนได้ออกสตาร์เป็นตัวจริงให้กับเชลซี 2 เกม ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อตัวเขาได้พูดคุยกับแฟรงค์ แลมพาร์ดในเดือนมกราคม ว่าตัวเขาต้องการย้ายไปยังทีมที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง

โดยแทมมี่ อับราฮัม กลายเป็นตัวเลือกแรกที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ และชิรูด์ก็ได้รับข้อเสนอจาก อินเตอร์ มิลาน,ลาซิโอ้,ลียง,ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแอตเลติโก้ มาดริด

อย่างไรก็ตามชิรูด์ได้เปิดเผยว่า อินเตอร์ มิลานของอันโตนิโอ คอนเต้ คือเป้าหมายแรกที่ตัวเขาจะย้ายทีม

“ในเดือนมกราคม ผมเห็นตัวผมเองย้ายออกจากเชลซี”ชิรูด์กล่าวกับ Telefoot “ผมได้เห็นช่วงหกเดือนที่ซับซ้อนของตัวผม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากที่จะเปลี่ยนเรื่องราว ผมพยายามที่จะย้ายออกในเดือนมกราคม มันเสร็จเรียบร้อยทุกอย่าง แต่ในตอนจบเชลซีไม่ต้องการปล่อยผมไป”

“ผมสามารถย้ายออกจากทีมได้เงื่อนไขเดียวคือพวกเขาหาตัวแทนผมได้ ผมยังคงหวังว่าจะได้ย้ายในวันที่ 31 มกราคม”

“ทุกๆคนรู้ดีว่าโปรเจ็คของอินเตอร์ มิลาน มันน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับผม ขณะที่ลาซิโอ้ และท็อตแน่มก็จับตาดูผมอยู่”

“ในจุดหนึ่ง มันเป็นคำถามว่าผมต้องการไปเล่นที่ไหน ผมได้คุยกับคอนเต้ทางโทรศัพท์ เขารู้จัดผมดีจากการที่เขานำผมมาร่วมทีมเชลซี นั่นเป็นโอกาสสำหรับผม”

“ผมยังได้พูดคุยกับประธานสโมสรลียงทางโทรศัพท์ ซึ่งเขาสนใจในตัวผมเป็นอย่างมาก แต่ผมบอกเขาไปว่าผมต้องการย้ายไปอินเตอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด”