หน้าแรก ข่าวเชลซี แลมพ์บอล!!!แลมพ์เผยปลื้มฟอร์มตอนซ้อมจอร์จินโญ่,ชี้มีแนวทางแตกต่างจากซาร์รี่

แลมพ์บอล!!!แลมพ์เผยปลื้มฟอร์มตอนซ้อมจอร์จินโญ่,ชี้มีแนวทางแตกต่างจากซาร์รี่

แบ่งปัน

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือทีมเชลซี กล่าวว่าจอร์จินโญ่ยังคงมีอนาคตกับสโมสรในยุคของเขา เพราะเชื่อว่าเจ้าตัวสามารถเป็นผู้นำบนสนามได้

ดาวเตะทีมชาติอิตาลีย้ายจากนาโปลีมาร่วมทีมสิงโตน้ำเงินครามด้วยค่าตัว 57 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ได้ตกเป็นเป้าของแฟนบอลเชลซีเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา รวมไปถึงถูกแฟนบอลโห่ในเกมที่เอาชนะมัลโม่ 3-0

ซึ่งแฟนบอลเชลซีต่างก็รู้สึกกันว่ามิดฟิลด์วัย 27 ปี ถูกเมาริซิโอ้ ซาร์รี่ อดีตกุนซือดูแลเป็นพิเศษ หลังจากที่เจ้าตัวเป็นแผนหลักของซาร์รี่-บอล

แต่แลมพาร์ดนั้นประทับใจในความเป็นผู้นำและกล้าหาญของจอร์จินโญ่ นับตั้งแต่ที่เข้ามารับตำแหน่งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ในช่วงต้นเดือน และยังกล่าวว่าจอร์จินโญ่เป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์

“หนึ่งสิ่งที่ทำให้ผมคิดกับตัวเขาจากการทำงานร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่ใช่เพียงแค่ยามที่ตัวเขาตอนมีบอล แบบที่ผมได้เห็นเมื่อปีที่ผ่านมา”

“พวกเรารู้ทั้งหมดเกี่ยวกับความสบายเมื่อตอนเขามีบอล และความกล้าหาญเมื่อเขาได้บอลในพื้นที่ต่างๆ มันไม่ใช่สิ่งที่ปกเมื่อรับบอลในพื้นที่ที่ถูกบีบ และสามารถรักษามันเอาไว้ได้”

“ความมุ่งมั่นในตอนซ้อมของเขามันเป็นระดับเฟิร์สคลาสเลยทีเดียว เขาเป็นคนที่คอยขับเคลื่อนกระบวนการ”

“เขานั้นคอยส่งเสียง วิ่งไล่บอล ผลักดันผู้เล่นรอบตัวเขา และคอยกระตุ้นผู้คนเมื่อตอนเขารู้สึกว่าคนอื่นทำงานได้ไม่เท่าที่เขาต้องการ”

“ตัวเขานั้นเล่นตำแหน่งที่ผู้จัดการทีมเชื่อใจในตัวเขาเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และมันกลายเป็นบางสิ่งที่ถูกพูดขึ้นมาเป็นประเด็น”

“แต่ผมเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ ผมมีไอเดียรูปแบบใหม่ พวกเราต้องปรับแนวทางการเล่นมากกว่าเดิม ผมต้องถามถึงบางสิ่งที่แตกต่างออกไปของจอร์จินโญ่,ก็องเต้,บาร์คลีย์ และคนอื่นๆ”

“ผมไม่ได้พูดถึงเมื่อปีที่ผ่านมา ผมกำลังมองดูผู้เล่นที่ผมประทับใจเป็นอย่างมากในช่วง 10 วันที่ผ่านมา”