หน้าแรก ข่าวเชลซี ลูกรักมาต้องเข้าใจ!!!มาเกเลเล่เผยสิงห์ไม่ควรปล่อยโมราต้าพ้นทีม

ลูกรักมาต้องเข้าใจ!!!มาเกเลเล่เผยสิงห์ไม่ควรปล่อยโมราต้าพ้นทีม

แบ่งปัน

โคล้ด มาเกเลเล่ อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซีเชื่อว่าเมาริซิโอ้ ซาร์รี่ควรที่จะใช้งานอัลบาโร่ โมราต้ามากกว่าที่จะนำตัวกอนซาโล่ อิกัวอินมาที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

อิกัวอินมีปัญหานับตั้งแต่ที่ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีค หลังจากทำประตูได้เพียง 4 ลูกใน 12 นัด ขณะที่ดาวเตะอาร์เจนไตน์ก็ไม่ได้สร้างผลกระทบให้กับเกมที่เสมอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

โดยโมราต้าได้ลาเชลซีในเดือนมกราคม และย้ายไปร่วมทีมแอตเลติโก้ มาดริดเป็นเวลา 18 เดือนด้วยสัญญายืมตัว ขณะที่สโมสรจากสเปนก็มีออฟชั่นซื้อขาดที่ 50 ล้านปอนด์

แต่มากาเลเล่ที่คว้าแชมป์ลีคกับทีม 2 สมัยและลงสนามไปกว่า 200 นัด รู้สึกว่าอดีตต้นสังกัดของเขาทำผิดที่ปล่อยดาวยิงทีมชาติสเปนออกจากแสตมฟอร์ด บริดจ์

“สำหรับผม ที่เห็นแล้วผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมและแนวทางฟุตบอลที่ตัวเขาต้องการเล่น”มาเกเลเล่กล่าวกับ Stadium Astro

“ศูนย์หน้าตัวเป้าหรือผู้เล่นที่ฉลาดในการเคลื่อนที่,ทำประตูได้,เลี้ยงบอลดี พวกเราไม่รู้ว่าอะไรที่ผู้จัดการทีมต้องการกันแน่”

“เขาชื่นชอบอิกัวอิน เพราะว่าเขาปรับตัวเข้ากับอาซาร์และวิลเลี่ยนได้ดีกว่า เขารู้จักอิกัวอินเป็นอย่างดี ดังนั้นเขารู้ถึงสภาพจิตใจและสปิริตในทีมของซาร์รี่”

“แต่สำหรับผมโมราต้าเป็นศูนย์หน้าที่แท้จริง เขาเหมือนเบนเซม่าที่มีทั้งเทคนิค,ทำประตูได้,ไม่เห็นแก่ตัว,ผมคิดว่าเขายังคล่องแคล่วกว่าอิกัวอินและชิรูด์ด้วย”